• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Harry và William không có kế hoạch cho một cuộc gặp hòa giải'

Chuyên gia cho rằng Hoàng tử Harry và anh trai William 'không có kế hoạch cho một cuộc họp mặt hòa giải' khi Công tước xứ Sussex trở về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles III.

Hoàng tử Harry và Vua Charles III đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại để giải tỏa căng thẳng suốt mấy tháng qua, trước khi Harry quyết định về Anh dự lễ đăng quang của cha. Tuy nhiên, theo nhà bình luận Hoàng gia Ingrid Seward, cuộc trò chuyện của Harry và Charles không thảo luận những vấn đề liên quan tới Thân vương William.

"Vì phép lịch sự, Harry sẽ hòa nhập với gia đình, dù điều đó có thể rất khó khăn với anh ấy. Tất cả đều có lịch trình dày đặc nhưng sẽ rất tuyệt nếu được gắn bó và thân thiện với nhau", Ingrid Seward, biên tập viên tạp chí Majesty, nói.

Bà Seward nói thêm rằng cuộc trò chuyện giữa Harry với Charles đã "tạo điều kiện thuận lợi cho việc hàn gắn trở lại", giúp họ xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng "mối quan hệ của anh ấy với William là dành cho một thời điểm khác". Vì vậy, hai con trai của Vua Charles III sẽ "không có kế hoạch cho một cuộc họp mặt hòa giải nào" khi Harry về dự lễ đăng quang.

harry va william khong co ke hoach cho mot cuoc gap hoa giai

Thân vương William (phải) và Hoàng tử Harry tại một sự kiện ở London vào tháng 7/2021. Ảnh: AFP

Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5. Đây sẽ là lần đầu tiên William đối mặt trực tiếp với em trai từ khi Harry xuất bản cuốn hồi ký Spare vào tháng Một. Trong hồi ký, Harry gọi anh trai là "kẻ thù không đội trời chung". Harry kể bị William hành hung tại ngôi nhà ở Nottingham Cottage, trong khuôn viên Cung điện Kensington, sau khi họ tranh cãi về vấn đề liên quan đến Meghan.

Hồi ký của Harry cũng gọi mẹ kế Camilla là người "nguy hiểm", kể rằng hai anh em từng cầu xin cha đừng kết hôn với Camilla. Bạn thân Hoàng hậu cho biết bà rất đau lòng trước những nhận xét của Harry. "Điều đó khiến bà ấy khó chịu và tổn thương. Nhưng Camilla không để nó tác động đến mình. Triết lý của bà ấy luôn là: 'Đừng làm to chuyện, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi, nói ít nhất và sửa chữa sớm nhất'", Nữ hầu tước xứ Lansdowne nói.

Trong khi đó, Vua Charles III được cho là rất hài lòng khi con trai út sắp về Anh. Tâm trạng của ông được mô tả là "nhìn chung khá dễ tha thứ". Tuy nhiên, William được cho là vẫn cảm thấy bị phản bội và tức giận, đặc biệt là bởi những tiết lộ trong hồi ký. Các nguồn gần đây cho biết khoảng cách giữa Harry và William đã "lớn đến mức họ không thể biết làm thế nào để hàn gắn".

Năm ngoái, William đã không liên lạc với gia đình Harry khi họ về Anh dự lễ kỷ niệm Năm Thánh Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II. Hai anh em hầu như cũng không nói chuyện trong đám tang Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 9. Họ miễn cưỡng xuất hiện cùng nhau khi gặp gỡ và cảm ơn công chúng bên ngoài Lâu đài Windsor.

Harry sẽ tham dự lễ đăng quang một mình, còn Meghan ở lại California cùng hai con: Hoàng tử Archie - người tròn bốn tuổi hôm đó - và Công chúa Lilibet, một tuổi. Nguồn tin thân cận với nhà Sussex tuần trước cho biết Harry chỉ thực hiện chuyến đi ngắn đến Anh. Anh thậm chí sẽ không quay lại Cung điện Buckingham để tụ tập với người nhà hay tham gia bất kỳ sự kiện nào khác vào cuối lễ đăng quang.

Theo The Sun, Mail/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/harry-va-william-khong-co-ke-hoach-cho-mot-cuoc-gap-hoa-giai-4594235.html