• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vương hậu Camilla mở tiệc chiêu đãi các nhà văn sau khi khỏi Covid

Hồi phục sau khi mắc Covid-19, Vương hậu Camilla mở tiệc chiêu đãi các nhà văn, bạn đọc nhằm kỷ niệm hai năm thành lập Phòng đọc sách tại Cung điện Clarence House, ngày 23/2.

Vương hậu Camilla, 75 tuổi, trở lại các nhiệm vụ Hoàng gia sau hai tuần phát hiện mắc Covid-19. Hồi phục sau khi "trải qua các cơn cảm lạnh", Vương hậu Camilla xuất hiện với thần sắc tươi tắn, chào đón các thành viên cộng đồng văn học đến Cung điện Clarence House dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm hai năm thành lập Phòng đọc, hôm 23/2.

Đây là lần đầu tiên Vương hậu Anh xuất hiện trước công chúng từ lúc hồi phục sau khi mắc Covid-19 lần hai. Vua Charles III tham dự cùng vợ trong sự kiện. Hai tuần trước, Điện Buckingham cho biết Vương hậu Camilla đã xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19, phải hủy các lịch trình công việc trong gần hai tuần.

vuong hau camilla mo tiec

Vương hậu Camilla tại tiệc chiêu đãi ở Cung điện Clarence House hôm 23/2. Ảnh: WPA

"Thưa bệ hạ, quý vị và các bạn, rất hân hạnh được chào đón tất cả nhà văn, nhà xuất bản và người yêu sách đến Clarence House. Tiệc diễn ra trễ một tuần nhưng không có Covid. Cảm ơn bạn đã dành thời gian trong bận rộn của mình và đến đây hôm nay", bà Camilla nói.

Quảng cáo

Vương hậu Camilla phát động sáng kiến xóa mù chữ vào tháng 4/2020. Sáng kiến này đề xuất một danh sách các cuốn sách giúp mọi người vượt qua đại dịch Covid-19 và các đợt phong tỏa. Phản hồi tích cực của chiến dịch này khiến bà thành lập trang Instagram mang tên Phòng đọc vào tháng 1/2021, thu hút 155.000 người theo dõi trên toàn cầu.

Vương hậu Camilla cho biết Phòng Đọc đã trở thành một tổ chức từ thiện, hoạt động nhằm thu hẹp khoảng cách giữa độc giả và nhà văn, đồng thời giúp mọi người ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh tìm và kết nối với sách. "Sự phát triển của Phòng đọc sẽ không thể xảy ra nếu không có tất cả các bạn và tôi vô cùng biết ơn từng người vì sự hỗ trợ và đóng góp của các bạn", Vương hậu nói thêm.

Xóa mù chữ đã là ưu tiên hàng đầu trong công việc cộng đồng của Vương hậu Anh. Với vai trò là người thân cận nhất bên cạnh Nhà Vua, Camilla đến thăm các trường học, thư viện, nhà tù và các văn phòng công ty để quảng bá niềm vui và sức mạnh của việc đọc sách.

Theo People/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/vuong-hau-camilla-mo-tiec-chieu-dai-cac-nha-van-sau-khi-khoi-covid-4574325.html