• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Công ty thưởng giữa năm 11 tháng lương cho nhân viên

Sau khi trao cho nhân viên khoản thưởng 50 tháng lương vào cuối năm, Evergreen Marine Corp. tiếp tục thưởng thêm 11 tháng lương vào giữa năm khi gặt hái được thành quả từ sự bùng nổ vận tải biển.

Khoảng 3.100 nhân viên của gã khổng lồ vận vận tải Evergreen Marine Corp. (EMC) nhận được tổng cộng 1,92 tỷ Đài tệ (62,8 triệu USD) trong đợt thưởng mới nhất, lấy từ lợi nhuận kỷ lục mà công ty kiếm được trong năm tài chính vừa qua. Như vậy, mỗi nhân viên công ty này sẽ nhận được khoản thưởng giữa năm tương đương 10 đến 11 tháng lương cho hiệu suất làm việc của họ trong năm 2022.

Hồi đầu năm, công ty này cũng công bố khoản thưởng cuối năm hậu hĩnh cho nhân viên lên tới 52 tháng lương (tương đương hơn 4 năm lương). Với khoản thưởng mới nhất, nhân viên EMC có thể nhận tối đa mức thưởng cho năm 2022 lên tới hơn 5 năm lương, theo Straitstimes.

cong ty thuong 11 thang luong

Một tàu vận chuyển của Evergreen Marine. Ảnh: Straitstimes

Giá cước vận tải container tăng vọt đã thúc đẩy ngành vận tải biển của Đài Loan. Tuần trước, EMC công bố lợi nhuận ròng kỷ lục 334,2 tỷ Đài tệ cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022 - tăng 39,82% so với cùng kỳ năm ngoái - nhờ sự phục hồi của ngành vận tải container toàn cầu sau đại dịch.

EMC cho biết họ dành 0,5% thu nhập của mình để bồi thường phúc lợi cho nhân viên. Các khoản thanh toán tiền thưởng sẽ được phân phối theo hiệu suất cá nhân của nhân viên.

Cổ phiếu của EMC hầu như không thay đổi trong năm sau khi giảm 54% vào năm 2022. Chủ tịch EMC Hsieh Huey-chuan cho biết công ty vẫn tự tin về hoạt động trong năm nay, với ngành vận tải biển dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối năm.

EMC có đội tàu hơn 160 tàu container, là một trong số các công ty vận tải biển quốc tế hàng đầu thế giới cả về quy mô đội tàu và khả năng chuyên chở hàng hóa. Theo truyền thông Đài Loan, mức lương cơ bản của nhân viên EMC khoảng 60.000 Đài tệ (2.172 USD)

Các công ty vận tải gặt hái được nhiều lợi ích từ sự bùng nổ vận chuyển chưa từng có trong toàn ngành trong hai năm qua, do nhu cầu về hàng tiêu dùng và giá cước vận chuyển tăng cao do đại dịch gây ra. Nhưng điều này đã bị đảo ngược trong những tháng gần đây khi nhu cầu giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế bất ổn và căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Theo Bloomberg, Straitstimes/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/cong-ty-thuong-giua-nam-11-thang-luong-cho-nhan-vien-4583197.html