• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyên gia cảnh báo Harry - Meghan có thể trở nên 'tầm thường' và 'bất hạnh'

Tác giả sách về Hoàng gia, Tom Quinn, cho rằng tương lai nhà Sussex có nguy cơ không mấy sáng sủa.

chuyen gia canh bao tam thuong

Vợ chồng cựu Vương Edward VIII - Wallis Simpson (trái) và vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: UK Press

Tom Quinn, tác giả cuốn Gilded Youth mới phát hành, chỉ ra những điểm tương đồng giữa Công tước và Nữ công tước xứ Sussex với vợ chồng cựu Vương Edward VIII và Wallis Simpson. Theo chuyên gia này, sau khi chia sẻ những câu chuyện hậu trường thông qua các cuộc phỏng vấn, sách và phim tài liệu, Harry - Meghan sẽ không còn nhiều điều để nói và công chúng cũng sẽ không còn quan tâm nữa.

Ông Quinn cho biết nhà Sussex có thể đối mặt số phận tương tự như Edward VIII và Wallis Simpson - những người từng gây ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp khi có ý định kết hôn, buộc nhà vua phải thoái vị. Sau khi cưới ở Pháp, họ sống trong một ngôi nhà đẹp nhưng "bất hạnh vô cùng", tác giả nói thêm. Ông Quinn cho rằng Harry - Meghan có nguy cơ y chang sau khi từ chức thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và vạch trần những trải nghiệm tiêu cực họ phải đối mặt khi còn là một phần của tổ chức.

Quinn nói với tờ Express: "Khi không còn gì để nói, không thể sản xuất thêm bất kỳ bộ phim hay thực hiện cuộc phỏng vấn nào về việc họ bị đối xử tệ ra sao, thì họ sẽ làm gì? Tôi sợ rằng Harry sẽ trở nên giống Edward VIII và Meghan sẽ giống bà Simpson".

"Họ sống trong ngôi nhà xinh đẹp ở Pháp nhưng chúng tôi biết họ vô cùng bất hạnh. Edward VIII hơi giống Vua Lear, ở chỗ ông ấy cho đi tất cả quyền lực nhưng vẫn nghĩ có thể thực thi nó thông qua các con. Và tôi nghĩ Edward VIII khi thoái vị, chuyển đến Pháp sống, vẫn nghĩ rằng ông ấy còn là một nhân vật quan trọng. Ông ấy cũng rất quan trọng nhưng chỉ trong thời gian ngắn, giống như việc Meghan và Harry bây giờ rất nổi tiếng vì có quá nhiều tin tức và bình luận về họ. Song điều đó sẽ phai nhạt, trừ khi họ có thể thoát khỏi tất cả những thông tin tiêu cực và tìm thấy điều gì đó tích cực mà mọi người quan tâm. Nếu không, họ sẽ đi theo cách Vua Edward VIII đã trở nên tầm thường và bất hạnh", tác giả 67 tuổi nói thêm.

Cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey tháng 3/2021 mở màn cho một loạt các cuộc tấn công của nhà Sussex vào Hoàng gia Anh. Ảnh: Reuters

Cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey tháng 3/2021 mở màn cho một loạt cuộc tấn công của nhà Sussex vào Hoàng gia Anh. Ảnh: Reuters

Khác với vợ chồng Edward VIII, Harry và Meghan vẫn được tự do trở lại Vương quốc Anh mà không cần bất kỳ sự cho phép nào của nhà vua. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đến Mỹ, họ chỉ hiếm hoi quay lại Anh do hạn chế vì Covid-19 và những lo ngại về an toàn vì không còn được cảnh sát quốc gia bảo vệ.

Theo Mirror/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/chuyen-gia-canh-bao-harry-meghan-co-the-tro-nen-tam-thuong-va-bat-hanh-4585828.html