• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

5 lỗi cần tránh khi tạo CV trên điện thoại

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc tạo CV trên điện thoại đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần lưu ý tránh các lỗi sau đây.

tao cv tren dien thoai 1

Lựa chọn mẫu CV không phù hợp

Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng app tạo CV thường gặp là lựa chọn mẫu CV không phù hợp. Nhiều người có xu hướng vào app và tải mẫu CV xin việc chung chung rồi chỉnh sửa thông tin mà không để ý rằng mẫu CV này có thể không hợp với ngành nghề bạn đang xin việc. 

Mỗi ngành nghề có các yêu cầu và tiêu chuẩn riêng nên việc sử dụng một mẫu không phù hợp có thể làm mất đi sự chuyên nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn không nên sử dụng các mẫu CV tối giản, có gam màu trầm phù hợp với các ngành tài chính hay giáo dục để tạo một CV cho vị trí thiết kế hay marketing cần nhiều sự sáng tạo và màu sắc tươi sáng hơn.

tao cv tren dien thoai 2

Trước khi bắt đầu tạo CV trên điện thoại, hãy xác định rõ ngành nghề mình theo đuổi và tìm kiếm mẫu CV phù hợp với ngành nghề này. Mẫu CV phù hợp sẽ giúp bạn trình bày thông tin một cách hiệu quả hơn và gây ấn tượng mạnh mẽ hơn cho nhà tuyển dụng.

Thiếu thông tin quan trọng trong CV

Bạn nên lưu ý rằng, một CV chuyên nghiệp và ấn tượng phải luôn có đầy đủ những thông tin cần thiết bất kể bạn tạo CV trên thiết bị nào. Khi tạo CV trên điện thoại, giao diện có thể nhỏ hơn máy tính khiến việc thao tác khó hơn nên bạn càng cần phải cẩn trọng, luôn kiểm tra để đảm bảo bạn không bỏ sót thông tin quan trọng nào. Các thông tin cần có trong một bản CV bao gồm: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, Học vấn, Kỹ năng và Thông tin khác (ví dụ: chứng chỉ, giải thưởng, nghiên cứu, hoạt động dự án...).

4 dieu nen lam noi bat khi viet cv xin viec toancanhbaochi

Không kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

Một trong những lỗi quan trọng cần tránh khi tạo CV trên điện thoại là không kiểm tra chính tả và ngữ pháp sau khi làm xong. Quá trình làm CV có thể khó tránh khỏi một số lỗi nhỏ về typing, chính tả, ngữ pháp... Vậy nên, dù là tạo CV bằng điện thoại hay máy tính, bạn cũng cần kiểm tra lại văn bản thật kỹ trước khi ấn lưu hay gửi đi.

tao cv tren dien thoai 3

Ngoài ra, hạn chế của việc dùng app để tạo CV trên điện thoại là bạn không thể cài đặt đồng thời các tiện ích hoặc các phần mềm hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp và chính tả như khi tạo CV online trên máy tính. Do đó, việc kiểm tra và rà soát lại các lỗi này là điều cần thiết. Đừng để những lỗi ngữ pháp và chính tả nhỏ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Không chọn định dạng PDF khi tải file CV về

Sau khi tạo CV và căn chỉnh cẩn thận xong, đừng quên chọn định dạng file khi tải CV về máy. Nếu CV online của bạn được lưu về ở dạng file docx của Word, bố cục hoặc chữ chữ của CV rất có thể bị lỗi khi in hay mở trên các thiết bị khác nhau. Tương tự như việc tạo CV trên máy tính, CV tạo bằng ứng dụng điện thoại nên được lưu dưới dạng file PDF để đảm bảo định dạng và phông chữ được giữ nguyên khi mở đọc hoặc in.

Không kiểm tra hiển thị của CV trên các thiết bị khác nhau

Lỗi phổ biến cuối cùng khi sử dụng app tạo CV trên điện thoại là không kiểm tra hiển thị của CV trên các thiết bị khác nhau. Khi dùng ứng dụng tạo CV, file tải về có thể sẽ hiển thị không đúng cách hoặc không tương thích trên một số loại điện thoại di động hoặc thiết bị khác nhau. Do đó, trước khi gửi CV, bạn cần cẩn thận kiểm tra trên nhiều loại điện thoại, ipad và máy tính để đảm bảo rằng nó hiển thị đúng cách và dễ đọc trên mọi thiết bị.

tao cv tren dien thoai 4

Nhìn chung, việc tạo CV trên điện thoại có thể tiết kiệm thời gian và tiện lợi nhưng cũng cần cẩn trọng để tránh các sai lầm không mong muốn. Với VietCV.io, công cụ tạo CV trên cả laptop và điện thoại, bạn có thể hoàn toàn tránh được các lỗi này nhờ các chức năng hữu ích và tạo ra một CV chuyên nghiệp. Hãy thử ngay nhé.

Hà Phương