• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tỷ phú giàu nhất thế giới bỏ túi 12 tỷ USD trong một ngày

Tài sản 'Vua hàng hiệu' Bernard Arnault tăng thêm 12 tỷ USD trong ngày 13/4 sau khi cổ phiếu Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH tăng vọt.

Cổ phiếu LVMH tăng 5,7% trong phiên giao dịch ngày 13/4 tại Paris, đưa tập đoàn này vào top 10 công ty hàng đầu thế giới, có giá trị vốn hóa 444 tỷ euro (491 tỷ USD). Điều này giúp tài sản Chủ tịch LVMH Bernard Arnault tăng thêm 12 tỷ USD, đẩy tổng tài sản của ông lên mốc gần 210 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Đây là mức tăng tài sản trong ngày lớn thứ hai của tỷ phú thời trang Pháp từ trước đến nay.

vua hang hieu

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu LVMH tăng vọt sau khi các nhà đầu tư hài lòng về doanh thu hàng quý được công bố bởi tập đoàn sở hữu các thương hiệu thời trang hàng đầu như Louis Vuitton, Moet & Chandon Champagne và Christian Dior. Hoạt động kinh doanh của LVMH được thúc đẩy nhờ việc người tiêu dùng Trung Quốc vung tiền mua sắm những món hàng hiệu đắt tiền sau khi được gỡ bỏ các lệnh phong tỏa trong đại dịch. Công ty này cũng ghi nhận mức tăng trưởng ở tất cả khu vực ngay cả khi có "một chút chậm lại" ở Mỹ.

Arnault đã vượt qua Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay. Ông cũng cùng Jeff Bezos, Elon Musk trở thành những cá nhân có tài sản vượt mốc 200 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú đầu tiên không phải người Mỹ đạt được thành tích này.

Arnault và gia đình sở hữu 48% cổ phần LVMH và nắm quyền biểu quyết tại tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Là người giàu nhất thế giới nhưng Arnault sống kín đáo và ít phô trương. Hiện ông lên kế hoạch chuyển giao quyền thừa kế cho các con. 5 con của tỷ phú hiện đều làm việc tại các công ty con của LVMH và được ông bồi dưỡng cẩn thận. Dù vậy, tỷ phú 74 tuổi chưa có ý định nghỉ hưu. Năm ngoái, ông đã tăng tuổi nghỉ hưu của lãnh đạo công ty lên 80. Điều này giúp ông nắm quyền tại LVMH lâu hơn nữa.

Theo Bloomberg/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-bo-tui-12-ty-usd-trong-mot-ngay-4593480.html