• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mua Galaxy S23 Ultra cần biết rõ điều này kẻo hối hận

Galaxy S23 Ultra là chiếc điện thoại được rất nhiều người đam mê chụp ảnh chú ý nhờ cảm biến độ phân giải 200 MP cao nhất trên smartphone.

Mặc dù điều này hứa hẹn những kết quả tuyệt vời với các bức ảnh nhiều chi tiết, nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng mà người mua cần phải nắm bắt rõ nếu không muốn hối hận.

galaxy s23 20 2

Galaxy S23 Ultra có camera 200 MP lớn nhất trên thế giới smartphone.

Một trong những lợi ích thú vị nhất của máy ảnh có độ phân giải cao là thu được nhiều chi tiết và ánh sáng hơn. Điều này có thể dẫn đến những bức ảnh sáng hơn, chi tiết hơn và sống động hơn. Miễn là người dùng đang chụp ở định dạng JPEG tiêu chuẩn, họ sẽ có thể tận dụng lợi thế này mà không gặp vấn đề gì.

Vấn đề là đối với những ai thích chụp ảnh định dạng RAW có thể gặp khó khăn do kích thước tệp của hình ảnh, nơi cộng đồng mạng cho biết các tệp RAW lớn hơn và yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Điều đó có thể gây rắc rối nếu người dùng lưu trữ nhiều ảnh trên thiết bị của mình.

Một vấn đề khác là độ phơi sáng của hình ảnh. Do độ phân giải cao hơn, máy ảnh nhạy cảm hơn với ánh sáng, do đó người dùng có thể thấy rằng khó có được độ phơi sáng hoàn hảo hơn khi chụp trong một số tình huống nhất định. Đây có thể là một vấn đề đối với những người chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu hoặc chuyển động nhanh. Bất chấp những nhược điểm tiềm ẩn này, Galaxy S23 Ultra vẫn mang đến cho các nhiếp ảnh gia độ chi tiết và sắc nét chưa từng có.

Mua Galaxy S23 Ultra cần biết rõ điều này kẻo hối hận - 2

Một bức ảnh RAW được chụp bởi Galaxy S23 Ultra ở chất lượng 50 MP đã nặng đến gần 128 MB.

Với tất cả những gì trang bị, Galaxy S23 Ultra thực sự là sản phẩm chụp ảnh mạnh mẽ nhất của Samsung. Tuy nhiên, với một máy ảnh có độ phân giải cao như vậy, nhu cầu về không gian lưu trữ là rất lớn. Để khai thác tất cả những thứ tốt nhất của Galaxy S23 Ultra, người dùng sẽ cần lưu ý rằng hình ảnh của họ sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn bình thường.

Ngay cả ảnh RAW 50 MP được chụp bằng camera chính của Galaxy S23 Ultra vào một ngày nắng đẹp cũng có thể dẫn đến kích thước tệp là 127 MB. Điều này có nghĩa là hình ảnh 200 MP ở cùng định dạng sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn. Chính vì vậy, nếu mua Galaxy S23 Ultra và thường xuyên chụp ảnh RAW độ phân giải 200 MP, cách tốt nhất người dùng cần chọn phiên bản có bộ nhớ trong 1 TB.

Bên cạnh đó, có nhiều cách để quản lý dung lượng lưu trữ cần thiết cho hình ảnh và video. Người dùng có thể chọn phương thức sao lưu tập tin vào ổ cứng ngoài hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để giải phóng dung lượng trên chính điện thoại, từ đó giúp tối đa hóa dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị.

Mua Galaxy S23 Ultra cần biết rõ điều này kẻo hối hận - 3

Người dùng đam mê nhiếp ảnh nên chọn cấu hình bộ nhớ trong lớn nhất cho Galaxy S23 Ultra.

Được biết, ngoài khả năng chụp ảnh RAW, Galaxy S23 Ultra cũng hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây, vì vậy đây là một thiết bị tuyệt vời cho các nhà làm phim và quay phim - những người cần tận dụng các cảnh quay có độ phân giải cao.

Theo Vietnamdaily

* Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/mua-galaxy-s23-ultra-can-biet-ro-dieu-nay-keo-hoi-han-164787.html