• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Apple đang theo đuổi một mẫu iPhone hỗ trợ Vision Pro

Apple đang theo đuổi một mẫu iPhone tích hợp Vision Pro, đồng thời cũng đang nghiên cứu một cặp kính AR và phát triển hệ điều hành VisionOS 3.

Trong một báo cáo mới đây, Mark Gurman, nhà phân tích của Bloomberg nói rằng Apple đã và đang có kế hoạch theo đuổi một mẫu iPhone tích hợp tai nghe thực tế ảo Vision Pro. Hơn nữa, công ty cũng đang nghiên cứu một cặp kính AR và phát triển hệ điều hành VisionOS 3.

Vision Pro được phát hành vào tháng 2 năm nay với mức giá 3.499 USD (khoảng 89 triệu đồng). Mặc dù thu hút nhiều sự quan tâm, mức giá của nó khiến hầu hết người tiêu dùng và những người đam mê công nghệ thực tế ảo khó tiếp cận. Gurman cho biết ngay cả một chiếc Vision Pro giảm giá cũng sẽ không đủ khả năng chi trả đối với hầu hết mọi người.

Apple dang theo duoi mot mau iPhone ho tro Vision Pro phat trien kinh AR moi va VisionOS

Nhà phân tích của Bloomberg cũng so sánh sự ra mắt của Vision Pro với sự ra mắt của iPhone và Apple Watch. Chiếc iPhone đầu tiên không phải là một thành công toàn cầu chỉ sau một đêm, và chính mức giá giảm mạnh của iPhone 3G đã giúp chiếc điện thoại tiếp cận được tới người dùng với số lượng lớn.

Tương tự, Apple Watch cũng không thực sự dành được nhiều sự chú ý cho đến khi đưa ra các tính năng theo dõi sức khỏe và thể chất. Đây là một ưu điểm rất lớn trong sử dụng thực tế cho một chiếc đồng hồ thông minh.

Gurman cũng tuyên bố rằng kế hoạch của Apple là luôn đi theo mô hình phát triển iPhone. Điều đó có nghĩa là trong vài năm nữa Vision Pro sẽ trở thành dòng sản phẩm có cả model cấp thấp và cao cấp.

Apple đang theo đuổi một mẫu iPhone hỗ trợ Vision Pro - 2

Gurman cũng gợi ý một số cách Apple có thể tạo ra phiên bản Vision Pro rẻ hơn, như việc tháo bỏ màn hình EyeSight, sử dụng màn hình có chất lượng thấp hơn thay vì màn Micro-OLED có độ phân giải cao. Hoặc thay thế một con chip xử lý có hiệu năng thấp hơn.

Báo cáo của Gurman cũng tuyên bố rằng Apple đang xem xét tạo ra một biến thể tai nghe rẻ hơn có thể kết nối với các thiết bị khác của Apple để hoạt động. Có thể phiên bản này không có pin nên sẽ có giá thấp hơn.

Theo Gurman, Apple đã lên kế hoạch phát triển một cặp kính AR để ra mắt vào năm 2027, nhưng theo báo cáo của anh dựa trên những đánh giá của các chuyên gia trong Apple, thời điểm phát hành này khó có thể xảy ra.

Apple đang theo đuổi một mẫu iPhone hỗ trợ Vision Pro - 3

Nhận định này có phần phù hợp với thực tế hiện nay khi các công ty công nghệ vẫn còn đang tiếp cận EssilorLuxottica, công ty thiết kế mẫu kính thông minh Ray-Ban hỗ trợ cho Meta, để tìm kiếm các mối quan hệ đối tác tiềm năng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm tương tự.

Gurman cũng tuyên bố Apple đang nghiên cứu phát triển bản cập nhật lớn tiếp theo cho Vision Pro, được cho là có tên mã "Discovery" và dự kiến ​​​​sẽ được phát hành vào năm tới.

Không có thông tin chi tiết nào được đưa ra về VisionOS 3, nhưng với tên mã mới được tiết lộ, có thể thấy bản cập nhật tập trung vào việc tăng trải nghiệm cho người dùng với các ứng dụng thực tế.

Theo Tri thức & Cuộc sống

* Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/apple-dang-theo-duoi-mot-mau-iphone-ho-tro-vision-pro-214565.html