• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Honor ra mắt hai công nghệ AI cực 'xịn' tại MWC Thượng Hải

Hãng sản xuất điện thoại Honor vừa giới thiệu hai công nghệ dựa trên AI hoàn toàn mới.

Tại sự kiện MWC Thượng Hải đang diễn ra, Honor đã giới thiệu hai công nghệ AI mới trên thiết bị thông minh gồm “AI Defocus Eye Protection” và “AI Deepfake Detection”.

AI Defocus Eye Protection là công nghệ được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ cận thị do người dùng tương tác với màn hình điện thoại kéo dài. Công nghệ này sử dụng AI để mô phỏng hiệu ứng kính mờ trên màn hình của thiết bị thông minh, tạo ra sự mất nét có kiểm soát từ đó giúp duy trì tầm nhìn một cách rõ ràng.

picture cong nghe a i

Công nghệ AI Defocus Eye Protection giúp bảo vệ mắt khỏi cận thị.

Điều này tạo ra sự nhận thức khi thị giác bị thay đổi và làm chậm quá trình kéo dài trục nhãn cầu của mắt, nguyên nhân chính dẫn đến cận thị. Theo Honor, công nghệ này đã giúp giảm cận thị thoáng qua trung bình 13 độ sau 25 phút đọc sách.

Trong khi đó, công nghệ Phát hiện deepfake AI của Honor nhằm mục đích ngăn chặn lừa đảo và phát hiện nội dung bị thao túng kỹ thuật số. Công nghệ này phân tích từng khung hình để tìm ra các dấu hiệu giả mạo mà mắt thường khó nhận biết. Honor cho biết công nghệ này đã được đào tạo trên một bộ dữ liệu lớn về hình ảnh và video liên quan đến lừa đảo trực tuyến, giúp phát hiện nội dung giả mạo trong vòng 3 giây.

Công nghệ phát hiện deepfake mới của Honor.

Công nghệ phát hiện deepfake mới của Honor.

Với việc ra mắt hai công nghệ AI này, Honor khẳng định cam kết mang đến những trải nghiệm an toàn và bảo mật hơn cho người dùng trên các thiết bị thông minh của mình.

Theo Người đưa tin

* Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/honor-ra-mat-hai-cong-nghe-ai-cuc-xin-tai-mwc-thuong-hai-a670304.html