• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Võ Hạ Trâm, Minh Đăng hết lời khen ngợi sự “cháy hết mình” của tam ca đội producer Tống Hạo Nhiên

Thách Thức Giới Hạn vừa chính thức khép lại đêm thi đầu tiên của vòng thi Gắn kết với ba tiết mục tình ca lãng mạn đến từ các thí sinh của ba đội producer Tuấn Mario - Minh Đăng - Tống Hạo Nhiên.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và ca sĩ Võ Hạ Trâm là hai giám khảo khách mời đồng hành trong tập 10 Thách Thức Giới Hạn. Là hai nghệ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghệ thuật, cả nhạc sĩ Nguyễn Quang lẫn Võ Hạ Trâm đều thấu hiểu những khó khăn của người sản xuất âm nhạc lẫn ca sĩ trình diễn. Đặc biệt, so với những số phát sóng trước, tập 10 với vòng thi Gắn kết sẽ cam go hơn khi sau hai đêm thi, thí sinh có tổng điểm thấp nhất phải nói lời chia tay với chương trình.  

Trước khi bước vào phần tranh tài của thí sinh các đội, ba producer Tuấn Mario, Minh Đăng và Tống Hạo Nhiên có dịp trải lòng trước những khó khăn khi chuẩn bị cho đêm thi đầu tiên của vòng thi Gắn kết. Để bám sát thể loại ballad, Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên mệt mỏi vì đây vốn không phải là sở trường của mình. Với kinh nghiệm về dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình còn hạn chế, cộng thêm việc phải “cân đo đong đếm” từng câu hát, chia bè cho cả ba thí sinh để ai cũng có đất diễn khiến nam producer trẻ mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Về phần producer Tuấn Mario và Minh Đăng cũng gặp tình trạng tương tự.

ban giam khao

Mở màn đêm thi Gắn kết đến từ ba thí sinh Phan Yến Nhi, Nguyễn Công thành, Nguyễn Huy với tiết mục mashup Và ngày nào đó - Gặp nhưng không ở lại - Thương em là điều anh không thể. Bầu không khí của sân khấu Thách Thức Giới Hạn trở nên lãng mạn, huyền ảo khi chứng kiến màn kết hợp ăn ý của ba giọng ca trẻ đội producer Tuấn Mario.

Theo dõi màn trình diễn của các học trò, Quý ông Tinh Tế Tuấn Mario không giấu được sự tự hào. Anh dành nhiều lời khen ngợi, động viên đến thí sinh đội mình vì đã hoàn thiện trọn vẹn phần dự thi.

Nhận xét về phần thi của đội producer Tuấn Mario, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho hay: “Trong phần trình diễn này, không biết các bạn có bị áp lực không, nhưng chỉ còn thiếu một chút xíu nữa thôi, màn kết hợp này sẽ đạt xuất sắc và chạm đến người nghe. Tuy nhiên, ba bạn đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình”.

Về phía producer Tống Hạo Nhiên, anh dành nhiều lời khen đến bộ ba Phan Yến Nhi, Nguyễn Công Thành và Nguyễn Huy. Song, nam producer trẻ cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi phần trình diễn chỉ còn thiếu một vài yếu tố để bùng nổ hơn. “Tôi vốn là người rất thích ballad, nếu nghe được những đoạn đầu cảm thấy áp-phê thì liền nổi da gà, như anh Nguyễn Quang cũng vừa nói, bài phối của anh Tuấn Mario rất hay, các bạn hát cũng quá hay nhưng tôi vẫn chưa thể nổi da gà. Tiết mục của các bạn còn quá an toàn”anh chia sẻ.

Tương tự Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên, Võ Hạ Trâm cho rằng phần thi của thí sinh đội producer Tuấn Mario chưa đủ lửa. “Như mọi người thấy là tại sao ca khúc này không lên được đỉnh, bởi vì Trâm thấy chưa có đủ lửa, có lẽ các bn chưa có đủ thời gian nghiên cứu bài hát này. Hy vọng là khi gặp lại các bạn ở những vòng tiếp theo sẽ thấy được cái sự máu lửa của các bạn”, nữ giám khảo nhận xét.

Trong khi các đội khác đều mashup những ca khúc thuộc thể loại ballad để tranh tài thì đến với thử thách lần này, producer Minh Đăng quyết định chọn bài hát Bước qua mùa cô đơn qua sự thể hiện của các giọng ca Huyền Cadie, Huy Nguyễn Dominix va Junki Trần Hòa. Vốn là ba chất giọng hoàn toàn trái ngược nhau nhưng chính sự đặc biệt này, tưởng chừng sẽ rất khó để hòa hợp trong một bài hát thế nhưng qua bàn tay điêu luyện của producer Minh Đăng đã khéo léo gắn kết, tôn giọng hát của các thí sinh.

Trước sự nỗ lực của ba thí sinh đội producer Minh Đăng, Võ Hạ Trâm động viên: “Khi xem các bạn trình diễn bài này, Trâm thấy thương các bạn dữ lắm luôn, tại vì các bạn cố gắng nhớ lời, cho nên các bạn không có tự tin. Thật sự khó cho các bạn khi Huyền Cadie là giọng nữ trung, Junki Trần Hòa mang chất giọng nữ cao còn Huy Nguyễn lại là giọng nam cao, sẽ rất khó để duy trì tone trong một bài hát, điều này buộc các bạn phải tập trung, nhưng sẽ hạn chế về mặt truyền tải cảm xúc”.

Nữ giám khảo nói thêm: “Trâm thấy ba giọng ca này nếu tách riêng sẽ rất hay, có màu sắc rất riêng, nhưng khi hát chung lại không có sự hòa quyện. Tuy nhiên, cũng dành lời khen đến các em, nếu đã bước vào cuộc thi sẽ có những áp lực riêng, cố gắng dù là thời gian gấp gáp đến đâu hãy cố gắng làm hết sức mình nhất có thể và mong là các em sẽ có những màn trình diễn tốt hơn ở những tập sau”.

Tương tự như đội của mình, Tuấn Mario đồng cảm vì đến các thí sinh không nhiều thời gian chuẩn bị cho vòng thi Gắn kết: “Thời gian đủ để mọi người nghiên cứu bài hát và phần bè của nhau thật sự khó, đặc biệt ba bạn Huyền Cadie, Huy Nguyễn Dominix và Junki Trần Hòa bị trùng quãng bè với nhau, anh Minh Đăng chắc rất đau não khi điều chỉnh, phân chia câu hát để các bạn thể hiện. Tuy nhiên, anh nhìn thấy được các bạn cũng đã cố gắng thật nhiều trong việc tìm kiếm, thể hiện những đoạn cao trào, bắn những nốt cao tạo ấn tượng”.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang bày tỏ sự nuối vì: “Chúng ta đang ở chương trình Thách Thức Giới Hạn, vì thế hãy vượt khỏi vùng an toàn chính mình. Ở tiết mục này, các bạn vẫn bị thiếu một xíu sự tự tin từ lúc mở đầu bài hát. Giá mà Huy Nguyễn Dominix tự tin thể hiện, giọng của bạn sẽ nổi bật và gây ấn tượng liền”.  

Tiết mục tam ca khép lại đêm thi đầu tiên của vòng thi Gắn kết đến từ các thí sinh đội producer Tống Hạo Nhiên. Bộ ba Trịnh Khâm - Quỳnh Cầm - Phan Thanh Hiền đã thể hiện mashup Cả một trời thương nhớ và Để em rời xa nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ ban giám khảo.

Trong đó, giám khảo Võ Hạ Trâm nhận xét: “Đối với bài này, tôi đánh giá giọng nam rất mạnh. Khi Trịnh Khâm bắt đầu hát, tôi khá ấn tượng và bảo rằng bạn này hát ổn quá. Đến phần hát của Quỳnh Cầm và Phan Thanh Hiền, tôi nghĩ đội này không quá khó để chọn được tone hợp lý. Ban đầu hai bạn nam rất cháy, có sự cuốn hút nhưng dần về sau ngọn lửa đó yếu dần. Tuy nhiên về tổng thể, tiết mục này tương đối hoàn thiện như anh Tống Hạo Nhiên cũng rất hạnh phúc khi các bạn đã thể hiện phần thi một cách trơn tru, tôi nghĩ đây là một điều rất đáng khen ngợi”.

Producer Minh Đăng dành lời khen khi đây là một trong ba đội thể hiện gắn kết chặt chẽ với nhau. “Tôi thấy phần thi này các bạn đã làm xuất sắc. Về tổng thể, có vẻ đội này chịu tập luyện, chịu gắn kết khi phần trình diễn khá trơn tru”, anh nói.

Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên từng cho biết bản thân gặp khó khăn khi nghiên cứu bài hát cho phần thi của thí sinh đội mình. Song, sau khi xem màn trình diễn của bộ ba Trịnh Khâm - Quỳnh Cầm - Phan Thanh Hiền, anh tự hào vì đã hoàn thành đúng như mong muốn của mình. “Hôm nay thật sự cảm ơn các bạn rất nhiều, ngồi dưới này mà lo sợ không biết các bạn có nhớ hết những câu hát trong tiết mục mashup này không bởi những có những câu hát vừa đan xen vừa nghịch tone. Đoạn cuối là phần mà tôi tâm huyết nhất và các bạn đã làm rất tốt rồi”, nhà sản xuất âm nhạc 8X cho hay.

Đêm thi đầu tiên của vòng thi Gắn kết đã được diễn ra với ba tiết mục, những ca khúc thuộc dòng nhạc trữ tình, lãng mạn đã để lại nhiều ấn tượng trước ban giám khảo và khán giả của Thách Thức Giới Hạn. Thông qua những màn trình diễn chỉn chu, chất lượng của các thí sinh, hai giám khảo nhạc sĩ Nguyễn Quang và ca sĩ Võ Hạ Trâm dường như gặp không ít khó khăn khi đưa ra con số chấm điểm. Cuối cùng, số điểm cao nhất trong tập này thuộc về đội producer Tuấn Mario với tổng điểm là 58 (Phan Yến Nhi 19,50, Nguyễn Công Thành 19,25 và Nguyễn Huy 19,25). Đội producer Tống Hạo Nhiên về nhì với số điểm 57 (Trịnh Khâm 19, Quỳnh Cầm 19 và Phan Thanh Hiền 19). 56,50 là tổng điểm của đội producer Minh Đăng (Huyền Cadie 19, Huy Nguyễn Dominix 18,75 và Junki Trần Hòa 18,75).

Sau phần thi căng thẳng của ba đội, giám khảo Võ Hạ Trâm đã mang đến bản tình ca ngọt ngào mang tên Mùa hè đẹp nhất gửi tặng khán giả Thách Thức Giới Hạn và đây cũng chính là tiết mục khép lại tập phát sóng tuần này.

Thách Thức Giới Hạn tập 11 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 16/5 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Nhung Nguyễn