• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hai dòng CPU gắn liền với 8X, 9X một thời sắp... vào 'dĩ vãng'

Hai thương hiệu CPU Pentium và Celeron lâu năm của Intel sẽ ngừng hoạt động kể từ năm 2023.

Theo GadgetMatch, nhiều năm trước, một chiếc PC chạy CPU Pentium của Intel được cho là một thiết bị đẳng cấp và mạnh mẽ, hầu như mọi người dùng khi chọn xây dựng cấu hình máy tính để bàn đều chọn bộ vi xử lý Pentium.

intel cpu gan lien

Intel sẽ ngừng thương hiệu Pentium và Celeron.

Nhưng sau đó, Intel đã làm xáo trộn mọi thứ và thay thế thương hiệu cũ bằng dòng Core. Từ đó, cái tên Pentium từng rất phổ biến trở thành một khái niệm đi cùng với những chiếc PC cũ và yếu. Giờ đây, sau nhiều năm kể từ khi thực hiện thay đổi đó, Intel cuối cùng đã sẵn sàng để tiễn những dòng CPU cổ điển đến cuối vòng đời.

Bắt đầu từ năm 2023, Intel sẽ ngừng sử dụng thương hiệu Pentium và Celeron trong các sản phẩm nào của hãng. Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng nhãn “Intel Processor” để biểu thị các dòng sản phẩm cũ.

Về bản chất, thương hiệu “Intel Processor” mới sẽ không thay đổi bất cứ điều gì ngoài tên gọi. Đồng nghĩ với việc hiệu suất và thông số kỹ thuật của các CPU mới vẫn tương tự như các CPU Celeron và Pentium trước đây.

Theo Intel, công ty sẽ bắt đầu tập trung hơn vào các dòng sản phẩm cao cấp hơn như Intel Core, Evo và vPro. Trong những năm qua, ba bộ vi xử lý này đã tiếp quản hầu hết những gì công ty cung cấp. Ngay cả Chromebook cũng đã bắt đầu chuyển nhiều hơn sang sử dụng bộ xử lý Core.

Trong mọi trường hợp, khi thấy các CPU có nhãn “Intel Processor” ra mắt vào năm 2023, đó là lúc thương hiệu Pentium và Celeron đã chính thức kết thúc sự tồn tại.

Theo Nông thôn Việt

* Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hai-dong-cpu-gan-lien-voi-8x-9x-mot-thoi-sap-vao-di-vang-1430049.ngn