• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

4 lưu ý khi đăng CV xin việc trên các trang tuyển dụng

Tìm việc là một “cuộc chiến” mà muốn thành công đòi hỏi ứng viên phải chuyên nghiệp trong từng bước. Ngay cả việc đăng CV xin việc trên trang tuyển dụng cũng cần bạn phải có chiến lược. Chỉ một sai lầm, CV của bạn sẽ bị “lọt thỏm” trước vô số CV khác thậm chí không được nhìn đến.

Vậy bạn cần lưu ý gì khi đăng CV xin việc đơn giản đơn giản trên các trang tuyển dụng? Dưới đây là 4 lưu ý bạn nên tham khảo.

 cuoc chien cv
Lựa chọn đăng CV ở trang uy tín

Khi đăng CV lên những trang thiếu uy tín, cơ hội được nhà tuyển dụng tìm thấy rất thấp. Chưa kể, thông tin cá nhân của bạn bị lộ, có nguy cơ được sử dụng vào mục đích khác. Bạn có thể bị “sập bẫy” bởi “việc nhẹ lương cao” từ những nhà tuyển dụng không rõ danh tính, khiến bạn bị tổn thất cả vật chất và thời gian.

Trong khi đó, đăng CV trên trang tuyển dụng uy tín như CareerLink…, CV của bạn dễ tiếp cận với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hơn. Trang tuyển dụng uy tín thường có các biện pháp bảo mật mạnh để bảo vệ thông tin và xử lý dữ liệu cá nhân của ứng viên. Điều này vừa bảo vệ thông tin vừa giúp CV của bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng phù hợp.

cuoc chien cv 13 5

Tuân thủ quy định của trang tuyển dụng

Mỗi trang tuyển dụng đều có quy định riêng về hình thức, nội dung CV, về định dạng, về bảo mật… Nếu vi phạm một quy định sẽ khiến CV của bạn không được duyệt, ở trạng thái chờ duyệt hoặc không thể bật chế độ cho phép tìm kiếm. Điều này khiến quá trình tìm việc của bạn không hiệu quả, kéo dài.

Tốt nhất, bạn cần tuân thủ quy định của trang tuyển dụng để đảm bảo CV được duyệt và hiển thị. Ví dụ về định dạng các trang tuyển dụng ưu tiên CV dạng doc, docx, pdf. Hoặc với CV đăng từng bước, bạn không nên viết thông tin không phù hợp vào các mục được yêu cầu để đảm bảo được duyệt. Ví dụ, mục “Kinh nghiệm làm việc”, bạn không nên viết học vấn, thành tích. Việc tuân thủ quy định giúp đảm bảo thông tin đăng tải của bạn phù hợp, đáng tin cậy. Dữ liệu thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ, tránh trường hợp bị lộ thông tin, bị lừa đảo...

cuoc chien cv 14 5
Luôn cập nhật, làm mới CV

Mỗi ngày có hàng trăm CV mới được đăng trên các trang tuyển dụng. Nếu bạn chỉ đăng CV rồi để đó thì CV sẽ bị đẩy về phía sau, khó tiếp cận với nhà tuyển dụng. Vậy nên, bạn cần tận dụng tối đa tính năng làm mới hồ sơ của trang tuyển dụng. Hãy thường xuyên bấm nút “làm mới/cập nhật” để CV của bạn hiển thị lên đầu tìm kiếm.

Ngoài ra, khi có thêm kinh nghiệm, học vấn mới hoặc bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến sự phát triển nghề nghiệp, bạn nên cập nhật vào CV. Điều này giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác, đầy đủ về bạn. Đồng thời nó cho thấy sự chuyên nghiệp, khả năng thích ứng trước thay đổi, sự hấp dẫn và nổi bật của bạn trước nhà tuyển dụng.

Rà soát CV trước khi đăng tải

Một CV thu hút sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang tuyển dụng do được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm tìm kiếm. Điều này cần xuất phát từ nội dung và hình thức CV.

Bạn cần đảm bảo CV có thiết kế đẹp, khoa học. Điều này không quá khó khi hiện nay các trang tuyển dụng đều hỗ trợ chọn mẫu CV miễn phí. Bạn chỉ cần chọn mẫu chuyên nghiệp sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Phần nội dung, bạn cần viết ngắn gọn, súc tích, làm nổi bật giá trị bản thân bằng năng lực cụ thể và thuyết phục. Sau đó, rà soát cẩn thận để đảm bảo không có lỗi nhỏ nào ngay cả về chính tả. Bởi mỗi tài khoản trên trang tuyển dụng đều giới hạn số lần đăng CV cũng như số CV lưu trữ.

Đừng quên đảm bảo thông tin trên CV của bạn nhất quán trên mọi trang tuyển dụng. Điều này tránh việc nhà tuyển dụng nghi ngờ khi thấy bạn ứng tuyển các vị trí khác nhau với năng lực không liên quan.

Tóm lại, muốn tận dụng tối đa cơ hội việc làm và thu hút các nhà tuyển dụng, từ đó rút ngắn thời gian tìm việc bạn cần lưu ý những thông tin trên để có một CV “chuẩn” nhất. Chúc bạn thành công.

Nguyễn Lý