• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

6 thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bánh mì trắng ăn kèm xúc xích, nước ép trái cây không phải là những thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng giảm cân.

1. Ngũ cốc có đường

thuc pham khong lanh manh

Ngũ cốc ăn liền thường chứa nhiều đường, không tốt cho sức khỏe.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Kelli McGrane, ngũ cốc ăn sáng có đường không phải thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng. Chúng thường được làm từ bột tinh chế, chứa ít chất xơ, nghèo protein và nhiều đường, có thể gây tăng đường huyết nhanh, khiến bạn thấy đói nhanh, khó giảm cân.

2. Xúc xích

Chuyên gia Roxana Ehsani chỉ ra xúc xích chứa nhiều muối, dễ làm tăng huyết áp và chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu. Xúc xích được làm từ thịt xay, mỡ, gia vị, hương liệu và chất kết dính, cung cấp lượng calo cao, không phải là lựa chọn bổ dưỡng cho bữa sáng.

3. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng ăn kèm xúc xích, thịt nguội không phải là bữa sáng lành mạnh.

Bánh mì trắng ăn kèm xúc xích, thịt nguội không phải là bữa sáng lành mạnh.

Bánh mì trắng là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Mức năng lượng tăng nhanh sau khi ăn nhưng cũng sụt giảm nhanh khiến bạn thấy đói và thèm ăn nhiều hơn. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn bánh mì nguyên cám thay cho bánh mì trắng.

4. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là thực phẩm lành mạnh, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, khi trái cây ép lấy nước, chúng bị loại bỏ rất nhiều chất xơ. Chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro chỉ ra một cốc nước cam thêm đường cung cấp tới 300 calo. Thay vì uống nước ép, bạn nên xay sinh tố. Sinh tố giữ được tất cả chất xơ tự nhiên từ thực vật, giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

5. Bánh ngọt

Bánh ngọt thường được làm từ ngũ cốc tinh chế, thiếu vitamin, khoáng chất và chất xơ, ít protein, khiến bạn nhanh đói. Hàm lượng đường cao trong bánh ngọt làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường type 2 và các bệnh khác.

6. Granola

Granola chứa hàm lượng protein và chất xơ thấp, không phải là lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng.

Granola chứa hàm lượng protein và chất xơ thấp, không phải là lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng.

Granola được làm từ các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, yến mạch cùng nho đen, nho vàng. Granola nghe có vẻ là bữa sáng lành mạnh nhưng chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra một thanh granola chỉ cung cấp khoảng ba g chất xơ, lại chứa rất nhiều đường. Hàm lượng protein thấp trong granola chứng tỏ đây không phải là lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng.

Theo Eatthis/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/6-thuc-pham-khong-nen-an-vao-bua-sang-4594214.html