• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cách xếp 'núi hành lý' trong vali nhỏ

Khối lượng hành lý khổng lồ có thể được 'hô biến' xếp gọn gàng trong chiếc vali cỡ trung bình một cách nhanh chóng.

Một blogger Trung Quốc chia sẻ cách xếp hành lý cho chuyến đi Las Vegas (Mỹ). Khối lượng đồ khá lớn vì chuyến đi dài ngày, gồm nhiều áo phông, sơ mi, quần dài, đồ ngủ, đồ vệ sinh cá nhân. Anh lựa chọn cách xếp đồ chia nhỏ thành từng túi, giúp việc tìm và lấy đồ ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, cách này giúp tận dụng tối đa diện tích bên trong.

- Túi đầu tiên: dùng chứa hơn 10 chiếc áo phông, áo sơ mi, bộ đồ ngủ pyjama. Tất cả được xếp vuông vắn, ngay ngắn, tránh bị nhàu, khi cần có thể dùng ngay không cần là ủi nhiều.

- Túi thứ hai: kích thước nhỏ hơn, dùng chứa quần dài. Ưu tiên chọn những chiếc quần không cần ly thẳng, sau đó, gập làm ba hoặc bốn lần, tùy kích thước.

xep hanh ly

Chia nhỏ hành lý thành từng túi nhỏ giúp tiết kiệm diện tích. Ảnh: Escape

- Túi thứ ba: dùng đựng đồ lót, quần đùi. Các items này không cần phẳng nên có thể gấp nhỏ hoặc cuộn tròn đều được.

- Túi thứ tư: kích thước nhỏ hơn, có thể để áo phông cuộn tròn, áo ba lỗ, áo thun ít nhăn.

- Túi thứ năm: kích thước nhỏ nhất, dùng để đựng phụ kiện như vòng, dây chuyền, đồng hồ, tai nghe...

- Túi thứ 6: có thiết kế đặc biệt với nhiều ngăn nhỏ, bên ngoài chống thấm nước và có tay cầm. Đây là túi đựng mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân như giấy ướt, kem đánh răng, bàn chải, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, xà phòng, tăm bông... Những món đồ này được sử dụng nhiều nhưng rất dễ thất lạc, do đó, nên đựng tập trung ở một túi, khi cần có thể tìm dễ dàng, không cần bới tung.

- Nếu mang theo chân máy (tripod), bạn sử dụng luôn chiếc túi đựng đi kèm.

- Nếu mang theo nhiều giày, bạn cần chuẩn bị các túi dây rút. Giày có thể cho mỗi chiếc vào từng túi hoặc hai chiếc chung một túi, có thể lèn vào những khoảng trống trong vali, lại tránh dây bẩn ra đồ đạc bên trong. Tất (vớ) cuộn tròn, nhét vào trong giày để giữ form và tiết kiệm diện tích.

- Khi xếp vào vali, các túi quần áo để sang một bên (phía có đai cố định). Phía còn lại, bạn để túi mỹ phẩm, tripod, chân máy ảnh, giày, mũ. Nếu mang theo những bộ quần áo cần giữ form như complet, bạn nên để ở vị trí này, giúp giảm vết nhăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo bàn là (ủi) mini. Với cách làm như video hướng dẫn, chàng blogger có thể xếp một "núi hành lý" trong một vali có kích thước trung bình (khoảng 24 inch, tương đương 66 cm).

- Lưu ý, các loại sạc và thiết bị điện tử như máy ảnh, laptop, điện thoại, các loại sạc và dây sạc cần để trong hành lý xách tay.

Theo Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/cach-xep-nui-hanh-ly-trong-vali-nho-4583364.html