Đại Lâm Mộc

Thứ hai, 19/06/2017, 15:46 GMT+7

iPhone hết bộ nhớ do ứng dụng ngày càng 'tham'

Smartphone Apple nhanh hết bộ nhớ hơn thường lệ có thể do một số ứng dụng đang ngày càng tốn bộ nhớ hơn qua các bản cập nhật.

10 ứng dụng iOS hàng đầu của Mỹ tăng kích thước chóng mặt trong các năm qua

10 ứng dụng iOS hàng đầu của Mỹ tăng kích thước chóng mặt trong các năm qua. Ảnh: TT.

Theo hãng phân tích dữ liệu ứng dụng Sensor Tower, các ứng dụng như Facebook, Uber, Gmail và Snapchat đều phình to hơn rất nhiều so với 4 năm trước. Chẳng hạn, ứng dụng Facebook vào tháng 5/2013 chỉ tốn 32MB dung lượng, nay lên tới 388MB, nhiều gấp 12 lần. Snapchat hiện là ứng dụng 203MB nhưng năm 2013 chỉ có 4MB, tăng 4.975%.

Xu hướng xuất hiện trên tất cả 10 ứng dụng iOS hàng đầu tại Mỹ. Hãng nghiên cứu liên hệ xu hướng với quyết định tăng dung lượng tối đa của ứng dụng lên 4GB của Apple năm 2015. Một số người nhận thấy các ứng dụng - cụ thể là Facebook - tăng mạnh về kích thước như thế nào, trong đó có blogger nổi tiếng John Gruber. Hồi tháng 4, anh từng viết đây là sự lãng phí về bộ nhớ và băng thông.

Hiện tượng cũng cho thấy nếu cho các lập trình viên không gian, phần mềm sẽ bành trướng mọi thứ như hơi gas. Apple đang phát triển các tính năng mới trong iOS 11 để giúp người dùng xử lý với tình trạng iPhone nhanh hết bộ nhớ.

Theo ICTNews


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

iPhone hết bộ nhớ do ứng dụng ngày càng 'tham'

 

Bông hồng quyền lực 2018

kosxu

The Brown Cup Coffee

Chương trình phụ nữ quyền năng

Kem HAAGENDAZS