tsm-top-banner

Thứ năm, 15/06/2017, 08:45 GMT+7

Nhân lực có tay nghề - Yếu tố cốt lõi của nghề dịch vụ

Theo ông Đường Trường Sơn – chủ nhà hàng La Cabaret, Sailing Beer Club, Vedette Lounge: "Nghề dịch vụ có 3 yếu tố cốt lõi: vị trí, đầu tư và con người, nếu vị trí tốt nhất, đầu tư cũng tốt nhất nhưng nhân sự không có thì vẫn thất bại. Ngành nghề này trả lại cho các bạn rất nhiều thứ xứng đáng đó là lương, thưởng, thu nhập rất cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác".

Ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực hiện đang trong "cơn khát" nhân lực, đặc biệt là những người có kỹ năng. Theo dự kiến, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10-10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47-48 triệu khách du lịch nội địa với tổng số 580,000 buồng lưu trú, tạo ra 3,000,000 việc làm.

Thống kê cho biết mỗi năm toàn ngành cần 40,000 lao động, trong khi đó lượng sinh viên ra trường chỉ khoảng 15,000 người/năm – số liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam. Không những cung không đủ cầu mà hiện trạng nhân lực còn "thiếu chất" cũng là bài toán khiến doanh nghiệp đau đầu.

Nguyên nhân tình trạng trên phần lớn là do đội ngũ lao động trong nước vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nhân lực ngành dịch vụ hiện còn nhiều bất cập, bài toán khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành còn khá lớn, chương trình đào tạo còn chưa sát với thực tế, không bắt kịp với sự phát triển của thế giới.

nhan luc co tay nghe toancanhbaochi

Mỗi năm, trường Quốc tế CitySmart Hotel Management(CHM) đào tạo hàng trăm sinh viên có kỹ năng nghề cho hai ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực.

Theo thống kê, tính tới năm 2019 sẽ có thêm ít nhất 6 khách sạn 5 sao được mở ra tại Hà Nội, và nhu cầu về nguồn nhân lực cho mảng dịch vụ này sẽ tăng thêm 30% so với thời điểm hiện tại. Cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn cùng với môi trường làm việc thú vị là những gì mà ngành nghề nhà hàng – khách sạn mang lại.

Trường Quốc tế CHM ra đời với mục tiêu giúp học viên trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức chuyên môn, kỹ năng công việc và quy tắc ứng xử trong môi trường quốc tế. Sứ mệnh của CHM là đào tạo những nhà quản lý hàng đầu, những bếp trưởng nổi tiếng trong ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn.

nhan luc co tay nghe toancanhbaochi 2

Trường CHM xây dựng trở thành đơn vị đào tạo Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực đứng đầu Việt Nam, hàng đầu khu vực.

Hiểu rằng môi trường học tập có ảnh hưởng lớn đến chất lượng tay nghề của học viên, trường CHM trang bị các khu thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế: khu bếp mở hiện đại, phòng khách sạn kiểu mẫu theo tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống phòng học hiện đại trang bị đầy đủ cơ sở vật chất…phục vụ cho chương trình thực hành chiếm 80% thời lượng học tập.

nhan luc co tay nghe toancanhbaochi 3

Một trong số những phòng học thực hành khóa học Nghệ thuật Ẩm thực tại trường CHM.

Chương trình đào tạo tại CHM bao gồm:

1.Ngành đào tạo Quản trị Khách sạn:

Khóa học ngắn hạn: nhận chứng chỉ VTOS từ Tổng cục du lịch Việt Nam, bằng cấp được công nhận và có giá trị tại các nước trong khối ASEAN.

Khóa học dài hạn: nhận bằng BTEC từ tổ chức Edexcel – Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh, bằng cấp được công nhận và có giá trị trên 164 quốc gia.

2. Ngành đào tạo Nghệ thuật Ẩm thực:

Khóa học ngắn hạn: nhận chứng chỉ VTOS từ Tổng cục du lịch Việt Nam, bằng cấp được công nhận và có giá trị tại các nước trong khối ASEAN.

Khóa học dài hạn: nhận bằng CTH (Confederation of Tourism and Hospitality) từ Liên đoàn quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn của Anh, bằng cấp được công nhận và có giá trị trên thế giới.

nhan luc co tay nghe toancanhbaochi 4

Học viên khóa Quản trị Khách sạn trường CHM trong giờ học nghiệp vụ khách sạn.

Không chỉ được trang bị đầy đủ các kỹ năng tại trường mà bên cạnh thời gian thực tập hưởng lương tại các khách sạn đối tác, các em học viên đều được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao trong và ngoài nước bởi mạng lưới đối tác nghề nghiệp rộng khắp của CHM như Pullman, InterContinental, Sheraton, Movenpick, JW Marriott…

nhan luc co tay nghe toancanhbaochi 5

Đến với CHM, đến với thành công!

Mọi thông tin về các khóa học vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 043 728 6161 – Hotline: 098 428 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Nguyễn Trang

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhân lực có tay nghề - Yếu tố cốt lõi của nghề dịch vụ

 

poster sen vang dat viet

bia-kndn

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli