tsm-top-banner

Thứ ba, 18/08/2020, 15:07 GMT+7

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn 'ôm vàng' đi cắt lỗ

Sáng nay, giá vàng SJC đột ngột tăng thêm 3 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết sáng ngày hôm qua, một số nhà đầu tư đã có động thái ôm vàng đi bán dù chịu lỗ cả trăm triệu đồng vì mua vàng lúc đỉnh.

Ở thời điểm 9h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý SJC nâng giá mua 1,6 triệu đồng và giá bán 1,85 triệu đồng so với cuối chiều qua lên 56,7 – 58,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Nếu so với sáng qua, mỗi lượng vàng miếng đã tăng hơn 3 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,7-58,47 triệu đồng/lượng, tăng 1.600.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1.950.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Gia vang tang mot leo vuot moc 58 trieu dong luong dan mua luc dinh

Lượng khách đến giao dịch tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông khá thưa thớt.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,8 triệu đồng/lượng, tăng 1.300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1.100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,82-58,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 52,88-54,23 triệu đồng/lượng. Vàng SJC niêm yết ở mốc 57,1-58,3 (mua vào – bán ra).

Điều có thể dễ dàng nhận thấy đó là khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán vẫn ở mốc khá cao, từ 1-1,3 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của PV tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhận thấy giá vàng tăng mạnh nên một số nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội mang vàng đi cắt lỗ. Mặc dù lượng khách đến giao dịch đông đảo hơn so với ngày hôm qua nhưng khách đến chủ yếu để bán vàng.

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn "ôm vàng" đi cắt lỗ - 2

Khách đến giao dịch chủ yếu là bán vàng, được hướng dẫn đứng giãn cách và sát khuẩn tay theo quy định phòng dịch.

Các cửa hàng cũng chuẩn bị tốt các công tác phòng dịch như đo thân nhiệt cho khách, hướng dẫn khách đến giao dịch sát khuẩn tay và chia vạch giãn cách cho khách xếp hàng giao dịch.

Vừa bán cắt lỗ 20 lượng vàng, ông H trú tại Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, suốt hơn 10 ngày qua ông mất ăn mất ngủ vì ôm vào đúng lúc giá cao nhất.

“Tôi thấy đà tăng mạnh kèm với dự báo của nhiều nguồn nói vàng tăng chưa có dấu hiệu dừng lại nên ngày 6/8 tôi mới ôm hết tiền đi mua 20 lượng vàng SJC với giá 62,2 triệu đồng/lượng. Ngay ngày hôm sau vàng lao dốc không phanh liên tục, có ngày xuống còn 47 triệu đồng/lượng. Thậm chí, nhiều người còn phán đoán giá còn hạ xuống dưới 40 triệu đồng càng khiến tôi lo sợ”, ông H chia sẻ.

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn "ôm vàng" đi cắt lỗ - 3

 Ông H cho biết do ôm vàng lúc đỉnh nên hiện tại phải chấp nhận lỗ cả trăm triệu đồng.

Theo dõi giá vàng từng ngày, từng giờ, sáng nay nhận thấy giá vàng tăng mạnh nên ông H ôm vàng đi bán với giá 56,82 triệu đồng/lượng. Mặc dù chịu lỗ 5,38 triệu đồng/lượng nhưng ông vẫn chấp nhận.

“Giờ bán rồi thì thôi chứ không chơi với anh vàng này nữa, đau tim lắm. Nếu có mua làm tài sản tích trữ thì mua còn “lướt sóng” thì chắc là không. Tôi nhận thấy đầu tư vàng dựa vào may – rủi quá nhiều, vì nghe người này người kia mà chỉ hơn 10 ngày “ôm mộng” vàng sẽ tăng mà tôi mất hơn trăm triệu”, ông H chia sẻ.

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn "ôm vàng" đi cắt lỗ - 4

Cứ 10 người vào giao dịch thì 9 người đi bán vàng.

Cũng ôm vàng đi bán, chị Hoa (trú tại Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, bản thân không am hiểu nhiều về vàng nhưng thấy thị trường biến động mạnh nên mới mang tiền đầu tư. Điều đáng tiếc nhất của chị là lúc giá trên đỉnh thì không bán, đến lúc giá xuống quá thấp thì xót của.

“Tôi chưa có kinh nghiệm nhiều nên không dồn tiền mua 1 lúc mà chia theo đợt, bán cũng không bán hết ngay lập tức vì vậy có lỗ cũng không nhiều. Hôm nay tôi còn 6 lượng nhưng chưa biết nên mua vào hay bán ra”, chị Hoa nói.

Sau khi ngồi xem động thái những người đến giao dịch, chị Hoa quyết định bán số vàng còn lại. “Tôi tính tổng các đợt mua bán thì thấy không lãi mà chỉ cầm hòa, bởi 6 lượng này tôi mua với giá 55,6, giờ bán 56,8 triệu đồng/lượng, lãi 1,2 triệu đồng/lượng nhưng tuần trước tôi lại bán mất 10 lượng với giá 54,9 triệu đồng/lượng, lỗ mất 0,7 triệu đồng/lượng”, chị Hoa phân tích.

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn "ôm vàng" đi cắt lỗ - 5

Lượng khách đến giao dịch thưa dần vào cuối buổi sáng.

Đến cuối phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm xuống còn 56,35-58,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại SJC Hà Nội.

Tại Phú Quý SJC  và Bảo tín Minh Châu cùng niêm yết giá vàng ở mốc 56,62-57,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch đầu giờ sáng.

Theo khảo sát của Kitco vào cuối tuần trước, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần này (17-21/8), trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Các chuyên gia đánh giá nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy tâm lý tăng giá kim loại quý này vẫn còn rất lớn. Theo đó, vàng có thể quay lại mức 2.000 USD/ounce ngay trong tuần này.

Theo Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-vot-tang-3-trieu-dong-luong-trong-chop-nhoang-dan-buon-om-vang-di-cat-lo-50202018813421808.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Giá vàng vọt tăng 3 triệu đồng/lượng trong chớp nhoáng, dân buôn 'ôm vàng' đi cắt lỗ

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli