tsm-top-banner

Thứ năm, 14/11/2019, 13:50 GMT+7

Công ty sữa lớn nhất Mỹ xin phá sản

Dean Foods nộp đơn xin bảo hộ phá sản ngày 12/11 do mắc nhiều khoản nợ và không thể trả lương hưu cho công nhân.

Dean Foods, công ty sản xuất và kinh doanh các loại sữa và các sản phẩm từ sữa lớn nhất Mỹ, gồm các thương hiệu nổi tiếng như Dairy Pure, Organic Valley và Land O'Lakes gặp nhiều khó khăn trong những năm qua do nhu cầu tiêu thụ sữa bò của người dân trong nước sụt giảm. 2019 là một năm kinh doanh tồi tệ với Dean Foods khi doanh số công ty giảm 7% trong nửa đầu năm và lợi nhuận sụt 14%. Cổ phiếu của công ty cũng mất giá tới 80% chỉ trong một năm qua.

Dean Foods đang gánh trên vai nhiều khoản nợ và không thể trả lương hưu cho công nhân. Trước tình hình trên, hôm 12/11, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản để duy trì hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu các khoản nợ.

sua

Dairy Pure, một thương hiệu sữa của Dean Foods. Ảnh: CNN.

Đại diện Dean Foods cho biết đang thảo luận với tổ chức Nông dân Sữa bò Mỹ về một thỏa thuận bán lại công ty này.  

Sữa từng là mặt hàng thiết yếu nhưng dần bị người tiêu dùng Mỹ quay lưng do có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm thay thế ít đường và chất béo hoặc có nguồn gốc thực vật.

Tại Mỹ, ngày 26/10, doanh số bán sữa năm 2019 chỉ đạt 12 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2015, theo thống kê của Nielsen. Trong đó, các loại sữa bò, sữa tách béo đều giảm doanh số. Ngược lại, doanh số sữa từ yến mạch tăng lên 53 triệu USD trong năm qua, tuy không lớn nhưng là bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đang ưa chuộng các loại thức uống ít đường và lành mạnh hơn.

Trên thị trường toàn cầu, doanh số các sản phẩm thay thế sữa dự kiến đạt 18 tỷ USD trong năm nay, tăng 3,5% so với năm 2018, theo số liệu từ Euromonitor. Con số này vẫn thua xa quy mô 120 tỷ USD của thị trường sữa truyền thống toàn cầu. 

theo Sơn Nam/ngoisao.net - 14/11/2019

link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/cong-ty-sua-lon-nhat-my-xin-pha-san-4012132.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Công ty sữa lớn nhất Mỹ xin phá sản

 

Genli