tsm-top-banner

Thứ hai, 20/01/2020, 11:21 GMT+7

Harry không muốn rời khỏi hoàng gia

Lần đầu lên tiếng sau khi được chấp thuận rút khỏi hoàng gia Anh, hoàng tử 35 tuổi cho biết đây không phải là mong muốn của anh nhưng 'không còn lựa chọn khác'.

 Tối 19/1 (giờ địa phương), Công tước xứ Sussex dùng bữa tối tại nhà hàng Ivy ở Chelsea, trong hoạt động dành cho tổ chức từ thiện dành cho những người bị ảnh hưởng bởi HIV và AIDS mà anh thành lập năm 2006.

Tại đây, Harry có bài phát biểu chia sẻ cảm xúc cá nhân. Hoàng tử 35 tuổi cho biết vợ chồng anh đã hy vọng sẽ được tiếp tục phục vụ Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung và các hiệp hội quân sự mà không cần bất kỳ sự tài trợ nào. Harry khẳng định Vương quốc Anh sẽ luôn là nhà của mình và vợ của anh, Meghan, cũng "duy trì các giá trị", "phấn khích" và "hy vọng" được thực hiện đầy đủ nhiệm vụ hoàng gia sau đám cưới.

Nhưng hiện tại, Harry cho rằng "thực sự không còn lựa chọn nào khác" ngoài việc rút lui - một quyết định mà theo hoàng tử là điều "không hề dễ dàng để đưa ra". Đồng thời, Công tước xứ Sussex đã dành lời khen ngợi bà nội, gọi bà là "tổng tư lệnh" và "vô cùng biết ơn" Nữ hoàng cùng những người khác trong gia đình vì đã ủng hộ vợ chồng anh.

 Harry nói: "Khi tôi và Meghan kết hôn, chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi ngập tràn hy vọng và chúng tôi ở đây để sẵn sàng phục vụ. Chính vì thế, chuyện này xảy ra đã khiến tôi mang một nỗi buồn rất lớn.

Quyết định để vợ tôi và tôi rút khỏi hoàng gia không phải là một quyết định nhẹ nhàng. Đó là quyết định của rất nhiều tháng thảo luận, sau khi trải qua vài năm đầy thử thách và tôi biết rằng tôi không phải lúc nào cũng đúng nhưng chuyện này xảy ra khi thực sự không còn lựa chọn nào khác".

Công tước xứ Sussex nhấn mạnh thêm: "Điều tôi muốn nói rõ nữa là chúng tôi sẽ không bỏ đi và chúng tôi chắc chắn sẽ không rời xa các bạn. Hy vọng của chúng tôi là tiếp tục phục vụ Nữ hoàng, cộng đồng và các hiệp hội quân sự mà không cần dùng tiền từ công quỹ. Thật không may, điều đó là không thể. Tôi chấp nhận điều này khi biết rằng điều đó không thay đổi việc tôi là ai hay tôi hứa cam kết những gì".

Cuối cùng, Harry bày tỏ hy vọng tiến về phía trước để sống cuộc sống bình yên.

herry meghan

Harry lên bục phát biểu ở nhà hàng Ivy, Chelsea tối 19/1. Ảnh: Twitter.

Trước đó, thỏa thuận được ký kết tại Sandringham hôm 18/1 quy định rằng vợ chồng Harry - Meghan sẽ không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chính thức nào thay mặt Nữ hoàng kể từ mùa xuân này.

Ngoài ra, Harry và Meghan quyết định sẽ trả lại 3 triệu USD tiền lấy từ ngân sách để tu sửa Frogmore Cottage và sẽ mất khoảng gần 400.000 USD mỗi năm nếu muốn thuê nơi đây làm chỗ ở tại Anh khi chia thời gian sống ở cả Anh và Bắc Mỹ.

Trong khi Harry ở lại Anh để giải quyết các thỏa thuận, Meghan và con trai Archie đang ở biệt thự 14 triệu USD tại Vancouver, Canada. Theo Harry, con trai anh đã lần đầu được nhìn thấy tuyết ở đó và cậu bé 8 tháng tuổi vô cùng thích thú.

Theo Express

 * Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Harry không muốn rời khỏi hoàng gia

 

Genli