tsm-top-banner

Thứ tư, 06/05/2020, 12:02 GMT+7

Dương tính với nCoV ba lần trong hai tháng

Chiristian Bermea hiện vẫn tiếp tục cách ly, 52 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm nhiễm virus lần đầu từ tháng 3.

man1 cov 3 lan

Christian Bermea vẫn dương tính với nCoV kể từ khi có kết quả xét nghiệm lần đầu với virus hôm 19/3. Ảnh: Facebook.

Christian Bermea, 26 tuổi, được chẩn đoán mắc Covid-19 hôm 19/3, nhưng sau đó, anh tiếp tục dương tính với nCoV thêm hai lần nữa. Tuy không còn cảm thấy mệt như lần đầu, Bermea, đến từ thành phố Houston, bang Texas, vẫn còn vài triệu chứng.

"Tôi cảm thấy khỏe hơn nhiều so với lúc đầu, nhưng vẫn chưa khỏe 100%. Vị giác của tôi chưa tốt như trước, tôi hơi mệt và thở gấp", Bermea nói với Fox 6 Now.

Chàng trai trẻ hiện vẫn tự cách ly, 52 ngày kể từ sau khi được chẩn đoán nhiễm virus lần đầu.

"Căn bệnh này không chỉ là một quá trình về thể chất, mà còn về tinh thần nữa", Christian nói. "Bạn gần như bị mắc kẹt trong những suy nghĩ. Tôi thấy sợ vì virus vẫn còn trong người mình".

Bermea cho hay anh dự định trong tuần này sẽ xét nghiệm thêm lần nữa. Anh cũng sẽ tiếp tục xét nghiệm hàng tháng miễn là còn virus. Nếu kết quả dương tính, Bermea sẽ chờ để xét nghiệm lại.

Texas hiện ghi nhận 32.332 ca nhiễm và 884 người tử vong vì nCoV, trong khi toàn nước Mỹ hiện có 1,23 triệu ca mắc và 71.000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Donald Trump hôm 4/5 khẳng định chính quyền ông đã đưa ra nhiều biện pháp để "cứu hàng triệu mạng sống" và Mỹ đang bắt đầu hồi phục sau khủng hoảng vì Covid-19. Ông Trump nói với New York Post rằng "có một sự lạc quan lớn" trong cả nước và ông dự đoán có một bước ngoặt kinh tế lớn trong quý cuối năm 2020.

Các bang ở Mỹ bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại từ cuối tuần qua, dù một mô hình mới dự đoán nước này sẽ có thêm 135.000 người chết vì Covid-19 đến đầu tháng 8 tới.

Theo Mirror/Ngoisao.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Dương tính với nCoV ba lần trong hai tháng

 

Genli