44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 08/07/2019, 09:12 GMT+7

Cần tập luyện thể thao vào một thời điểm nhất định trong ngày

Theo các chuyên gia, giảm cân và duy trì kết quả tập luyện, chúng ta cần phải tuân thủ lịch trình tập luyện vào đứng một thời điểm trong ngày để hình thành được thói quen, đồng thời, bảo đảm đủ hai giờ rưỡi hoạt động thể lực vừa phải và cường độ cao mỗi tuần để cải thiện sức khỏe.

tap the duc

Người lớn từ 19 đến 64 tuổi nên dành ít nhất 150 phút cho hoạt động aerobic vừa phải như đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh mỗi tuần - Ảnh: minh họa

Theo The Daily Mail, tập luyện định kỳ là không đủ nếu bạn đặt ra mục tiêu tập luyện là để giảm cân và duy trì sức khỏe. Trong vấn đề này, điều quan trọng là phải tuân thủ lịch trình tập luyện - bạn cần thực hiện nghiêm túc vào đúng một thời điểm. Các chuyên gia cho rằng nếu duy trì như vậy cuối cùng bạn sẽ hình thành được thói quen tập luyện vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng luyện tập thường xuyên vào đúng một thời điểm trong ngày tạo ra hiệu quả tích cực lâu hơn so với tập luyện với thời điểm tùy hứng. Hơn nữa, thời gian tập luyện tự nó không quan trọng - có thể là buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng lịch trình tập luyện thường xuyên có liên quan đến hứng thú hoạt động tăng lên - mọi người đã tập luyện trung bình 4,8 ngày và 350 phút mỗi tuần. Trong số những người đến phòng tập không thường xuyên (vào các thời điểm khác nhau), tỷ lệ tương ứng là 4,4 ngày và 285 phút.

Để duy trì cân nặng, bạn cần dành ít nhất 250 phút mỗi tuần cho việc tập luyện. Vấn đề là do đã hình thành thói quen. Chẳng hạn, nếu một người đi đến phòng tập thể dục sau khi làm việc, sự kết thúc ngày làm việc bắt đầu được liên kết với tập luyện.

Nhóm nghiên cứu ở Bệnh viện Miriam, Rhode Island, Mỹ, cho rằng, hai giờ rưỡi hoạt động thể lực vừa phải và cường độ cao mỗi tuần là cần thiết để cải thiện sức khỏe trong khi để giảm cân lâu dài thì cần ít nhất 250 phút để tập luyện, và nói chung, để giữ sức khỏe, người lớn từ 19 đến 64 tuổi nên cố gắng hoạt động hàng ngày.

Theo Vũ Trung Hương - motthegioi.vn - 8/7/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/lam-dep-c-148/can-tap-luyen-the-thao-vao-mot-thoi-diem-nhat-dinh-trong-ngay-116623.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cần tập luyện thể thao vào một thời điểm nhất định trong ngày

 

kosxu

banner

kosxu