tsm-top-banner

Thứ sáu, 13/09/2019, 16:27 GMT+7

10 lợi ích sức khỏe của hàu

Hàu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm sáng mắt...

hau

Hàu chứa nhiều vitamin E và C cùng các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 2

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hàu giúp giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 3

Tốt cho mắt: Hàu đứng đầu danh sách các nguồn tự nhiên của kẽm, khoáng chất để đảm bảo rằng sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 4

Cải thiện chức năng não: Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, có lợi cho chức năng của não, tăng cường khả năng ghi nhớ.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 5

Cải thiện tâm trạng: Hàu có chứ kẽm - một loại khoáng chất vô cùng có lợi trong việc ổn định và cải thiện tậm trạng, giảm lo âu và trầm cảm.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 6

Tốt cho da: Kẽm có trong hàu hỗ trợ tái tạo da, thúc đẩy collagen, giúp tái cấu trúc da khiến da trẻ chung, sáng khỏe tự nhiên.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 7

Cải thiện hệ thống mạch máu: Hàu chứa nhiều chất axit béo omega-3, kali, magiê có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, và cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 8

Thúc đẩy năng lượng: Hàu chứa một số lượng vitamin B12 cần thiết, giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 9

Tốt cho sức khỏe xương: Sự hiện diện của selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở những động vật thân mềm như hàu giúp cải thiện sức khỏe và mật độ của xương.

10 loi ich suc khoe cua hau hinh 10

Tốt cho sức khỏe tình dục: Ở nam giới, chất kẽm trong hàu giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, ăn hàu có thể giúp cân bằng lượng estrogen, progesterone, và testosterone.

Theo Vũ Gia  - vov.vn - 13/9/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/10-loi-ich-suc-khoe-cua-hau-954316.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

10 lợi ích sức khỏe của hàu

 

Genli