tsm-top-banner

Thứ bảy, 20/07/2019, 12:26 GMT+7

Miss Heritage 2019 - Tổ chức lần đầu tiên tại Kinh đô Ánh sáng Paris - Pháp trong tháng 10

 Thông tin từ buổi họp báo đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế - Pháp 2019, do công ty SARL VAN NAM (VAN BROWS) giữ quyền đăng cai tổ chức. Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra lần đầu tiên tại kinh đô ánh sáng Paris  Pháp trong tháng 10/2019

Theo thông tin từ Ban tổ chức của cuộc thi, Miss Heritage sẽ là cuộc thi tuyển sinh toàn cầu, đối tượng tham gia là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 28, có ý thức tốt về việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hoá toàn cầu. Họ xứng đáng là đại sứ, truyền cảm hứng cho các giá trị di sản văn hóa mà họ yêu thích, tích cực hoạt động vì các giá trị cộng đồng, truyền tải những thông điệp tích cực về di sản mà họ quan tâm, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, sự hiểu biết đa dạng về văn hoá và du lịch, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của giới trẻ toàn cầu.

 01-missheritage3

Thời gian đăng ký tham dự từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 01 tháng 10 /2019

Thời gian ban tổ chức thông báo kết quả hồ sơ hợp lệ từ 25 tháng 07 đến 10 tháng 10 /2019

Thời gian tập trung thí sinh cho vòng Gala chung kết từ ngày 16 đến 20.10.2019

Đêm Gala chung kết tại Paris (Pháp) dự kiến Ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại Nhà hát De la Madeleine (19 rue de Surène, 75008 Paris)

 

01-missheritage4

Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần, địa điểm đăng cai tổ chức sẽ được thay đổi theo từng quốc gia. Ban tổ chức luôn có các hoạt động đồng hành để truyền tải thông điệp đến với cộng đồng, cuộc thi năm dưới sự giúp đỡ hỗ trợ của ông DOMINIQUE BEAUFRERE Giám đốc Bảo tàng Hàng không Safran Pháp & Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Pháp (UNESCO), ngay sau đêm Gala chung kết chúng tôi có chương trình “Hành trình đến với di sản quốc tế” đi qua 3 quốc gia Pháp  Thụy Sĩ  Ý, hoạt động này sẽ phối hợp cùng với đơn vị điều phối du lịch HASA TRAVEL nghiên cứu thiết kế dành riêng cho cuộc thi.

01-missheritage7

 Thư chào mừng của Ngài ALAIN AUZET - Thị Trưởng của thành phố Réau

Trong thư chào mừng của Ngài ALAIN AUZET - Thị Trưởng của thành phố Réau  Pháp viết: “Qua nhiều thế kỷ, con người đã định hình một di sản thế giới phi thường. Di sản này không thuộc về chúng ta, cũng không thuộc về tổ tiên của chúng ta hoặc thuộc về con cái chúng ta. Nhưng mỗi chúng ta có một nhiệm vụ phải làm mọi thứ có thể để bảo tồn, củng cố, phóng đại và làm cho nó có thể truy cập được với số lượng lớn nhất.

"Bất cứ ai không biết cách giữ một khoản thừa kế nhỏ sẽ có nguy cơ sớm bị đắm tàu lớn."
Vào thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, nhà thơ Latin Publilius Syrus, trong "Đôi dòng" đã hướng dẫn chúng ta theo con đường của lý trí.

Ngoài thế giới, một số di tích có nguy cơ biến mất, cho dù do sự xói mòn của thời gian hay sự điên rồ của nhân loại. Hơn bao giờ hết, không làm gì sẽ gây bất lợi cho văn hóa và lịch sử toàn cầu của chúng ta.

Vụ hỏa hoạn gần đây của nhà thờ Đức Bà Paris đã cho chúng ta thấy chúng ta gắn bó với các di tích, nhân chứng lịch sử như thế nào.

Khiêm tốn hơn, như tại Réau của tôi - Pháp nhưng ở mọi nơi khác trên thế giới, các tòa nhà hàng ngày đều được phục hồi.

01 heritage9

Sự kiện "Miss Héritage International France 2019", do Van JEANSON tổ chức, là một phần của mong muốn này để duy trì thủ đô văn hóa và lịch sử chung của chúng ta.

Theo nghĩa này, nó chỉ có thể đạt được sự chấp thuận của chúng tôi, bởi vì ai tốt hơn Hoa hậu xinh đẹp có thể tượng trưng cho vẻ đẹp của di sản của chúng ta?”

01 missheritage2

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức chúng tôi mong muốn, truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, có đủ điều kiện và năng lực, có ý thức tốt về việc bảo tồn gìn giữ di sản chung của nhân loại, để cùng chung tay, tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động quảng bá, bảo tồn các di sản văn hoá lịch sử.

Thúc đẩy sự giao lưu văn hoá, giao lưu xã hội, giữa các thế hệ trẻ, của các quốc gia trên toàn thế giới lại với nhau.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Miss Heritage 2019 - Tổ chức lần đầu tiên tại Kinh đô Ánh sáng Paris - Pháp trong tháng 10

 

Genli