Đại Lâm Mộc

Thứ sáu, 16/06/2017, 19:52 GMT+7

Liên hoan tiếng hát HS - SV toàn thành lần X với chủ đề 'Xanh màu tuổi trẻ'

Tại Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên toàn thành lần X với chủ đề “Xanh màu tuổi trẻ" năm nay những người trẻ đam mê âm nhạc dân tộc chính là những người người góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn, lưu truyền và phát huy một cách tốt nhất những tinh hoa của dân tộc ấy.

Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên toàn thành lần X - năm 2017 là một sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ giữa do Nhà Văn hóa Sinh viên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Văn Hiến phối hợp tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-3

Tam ca Xốn xang mênh mang cao nguyên Đak Lak - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-1

Đơn ca Chiếc khăn Piêu - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-2

Đơn ca Nhớ Thầy  - Đại học Sư phạm TPHCM

Giữa sự sôi động của âm nhạc hiện đại, giữa một sân chơi nghệ thuật với quy mô cấp toàn thành, có những người trẻ đã táo bạo lựa chọn âm nhạc dân tộc làm điểm nhấn cho đơn vị mình. Đó là phần trình diễn hòa tấu sáo với ghi-ta và cajon của đơn vị Đại học Văn Hiến. Đó là bài đơn ca vọng cổ Nhớ thầy đến từ sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Đó cũng là âm hưởng Tây Nguyên trong các tiết mục của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hay Cao đẳng Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh…

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-6

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-7

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-8

Có thể bạn cho rằng với sự du nhập ngày càng rầm rộ của các thể loại nhạc nước ngoài thì âm nhạc dân tộc hoàn toàn không còn chỗ đứng trong lòng người trẻ. Tuy nhiên, thông qua Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên toàn thành lần này, sinh viên chính là những người chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, rằng thế hệ trẻ không hề quay lưng với các giá trị truyền thống của dân tộc. Bằng tình yêu, các bạn ấy không ngừng tình hiểu và luyện tập. Cũng chính vì yêu, các bạn trẻ ấy đã dùng tài năng và sự sáng tạo để kết hợp một cách tuyệt vời giữa truyền thống và hiện đại, khiến cho âm nhạc dân tộc dễ dàng lan tỏa và đi sâu hơn vào lòng người.

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-4

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-5

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-9

nhac-dan-toc-nguoinoitieng-10

Một số tiết mục khác góp mặt vào Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên lần X - 2017.

Chắc chắn rằng, những người trẻ đam mê âm nhạc dân tộc chính là những người người góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn, lưu truyền và phát huy một cách tốt nhất những tinh hoa của dân tộc ấy. Điều đó đã được thể hiện hết sức rõ nét qua Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên toàn thành lần X với chủ đề “Xanh màu tuổi trẻ" năm nay.

Lê Linh

*Nội dung được thực hiện bởi hoạt động kinh doanh của Trường Sơn Media theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Liên hoan tiếng hát HS - SV toàn thành lần X với chủ đề 'Xanh màu tuổi trẻ'

 

Bông hồng quyền lực 2018

kosxu

The Brown Cup Coffee

Chương trình phụ nữ quyền năng

Kem HAAGENDAZS