44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 10/06/2019, 09:06 GMT+7

Hai thí sinh đầu tiên chia tay KOTF sau thử thách sáng tạo lời bài hát

Tập 2 vòng truyền hình thực tế kết thúc với sự ra về của hai gương mặt điển trai là Quang Tú và Trọng Lĩnh. Hai thí sinh có nhiều tiếc nuối khi phải dừng chân khá sớm tại KOTF.

Ngày 08.06.2019, tập 2 của chương trình KOTF 2018 đã lên sóng FBNC với thử thách về sáng tạo content (nội dung) Marketing. Ở tập này, các thí sinh được thi viết lời bài hát kỉ niệm 25 năm cho Tân Thanh Container - công ty dẫn đầu chất lượng về Container, Sơmi Rơmooc và các dịch vụ vận tải Logistics tại Việt Nam.

KOTF 1

Tập 2 KOTF với thử thách tại Công ty Tân Thanh có làm khó được top 20?

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự đổi mới sáng tạo hơn trong tiếp thị nội dung. Rất nhiều hình thức mới đã được tung ra nhằm thu hút khách hàng. Trong thử thách lần này, các thí sinh đã được viết lời bài hát thương hiệu cho doanh nghiệp. Một bài hát thương hiệu đòi hỏi các từ khóa và slogan (khẩu hiệu) được thể hiện rõ trong những đoạn lặp lại liên tục của bài hát. Ngoài ra, bài hát thương hiệu cần truyền tải một câu chuyện và vẫn giữ tính dễ nghe, dễ nhớ, dễ hát theo.

Vào cuối ngày thử thách, các đội sẽ phải biểu diễn tác phẩm của mình bao gồm: nhạc & lời bài hát, vũ đạo tiết mục, trình bày ý tưởng câu chuyện trong lời bài hát. Khách hàng và Ban lãnh đạo công ty Tân Thanh sẽ trực tiếp cảm nhận và bình chọn đội thắng cuộc.

KOTF 2

Các đội thi thể hiện phần trình diễn của đội mình trước Ban lãnh đạo Công ty

Sau phần thử thách đầy tính sáng tạo và không hề dễ dàng này, Top20 nhận được những phản hồi tích cực từ các giám khảo khó tính của chương trình. Ban giám khảo đã giành nhiều lời khen cho đội Như Anh nhất. Anh Vũ Minh Tâm - Nhạc sĩ của năm giải Bài hát Việt 2015 nhận xét: “Nãy giờ anh tìm mọi thứ mà chưa có chỗ nào để chê về lời bài hát, có rất nhiều từ hay và ấn tượng mà anh nghe lần đầu là thích ngay và anh nghĩ nhãn hàng cũng rất thích. Anh nghĩ đây là một bài hát tốt, thành công”. Chị Quỳnh Trâm - Trưởng phòng Marketing của nhãn hàng Tân Thanh cũng khen bài hát của đội Như Anh khơi dậy được tinh thần và truyền tải được thông điệp của Tân Thanh.

KOTF 3

Team Như Anh giành được nhiều lời khen nhất từ các vị giám khảo khó tính

Đội Thảo Nghi thì xuất hiện nhiều điểm trừ như vũ đạo lộn xộn, động tác khiên cưỡng và lời bài hát chưa được khớp nhạc... Còn đội của Hoàng Thiện tuy nhận được nhiều lời khen từ cả 3 anh chị trong Ban giám khảo, nhưng lại mắc một lỗi rất lớn là viết sai câu slogan của Tân Thanh: thay vì “luôn dẫn đầu về chất lượng" thì các bạn lại viết thành “chất lượng luôn dẫn đầu. Chị Quỳnh Trâm - Trưởng phòng Marketing của Tân Thanh nhận xét: “Dù chỉ đảo một chút thôi, câu slogan có thể bị sai nghĩa hoàn toàn. Vì vậy tuyệt đối không được đổi slogan của nhãn hàng, đây là bài học rất quý báu dành cho các em”.  

KOTF 4

Ban giám khảo trong phần thuyết trình thông điệp bài hát

Kết quả chung cuộc với tổng điểm lời bài hát, trình diễn, thuyết trình ý tưởng được chấm bởi Ban Lãnh đạo Tân Thanh, các anh chị em công nhân viên Tân Thanh và Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm đã chọn ra đội chiến thắng là đội Hoàng Thiện. Mặc dù giành được nhiều lời khen từ Ban giám khảo nhưng đội của Như Anh lại kém may mắn hơn khi về nhì với số điểm chỉ kém hơn một chút. Hai đội thua cuộc là đội Thảo Nghi và Như Anh phải chọn ra mỗi đội hai thí sinh để bước vào vòng nguy hiểm.

KOTF 5

Chắc hẳn các đội trưởng đã rất khó khăn để chọn ra 2 thí sinh vào vòng nguy hiểm

Trọng Lĩnh, Anh Tú, Quang Tú và Vũ Hoàng là 4 thí sinh được Thảo Nghi và Như Anh chọn vào vòng nguy hiểm. Các thí sinh đã có phần thuyết phục trước host Lan Anh về lý do tại sao mình đáng được ở lại đến vòng tiếp theo.

Với đội Thảo Nghi, Trọng Lĩnh chia sẻ: “Phần thi này không phải sở trường của người học kĩ thuật như em nhưng em vẫn hoàn thành nhiệm vụ mà leader giao. Em đã liên tục đóng góp về mặt quản lý, sáng tạo và luôn nhắc nhở mọi người về mặt thời gian.” Trong khi đó, Anh Tú chia sẻ về việc trong đội nhiều bạn có khả năng viết bài hát tốt hơn nên bên cạnh việc viết phần bài hát được giao, Anh Tú còn nhận phần chuẩn bị đạo cụ và hỗ trợ cho nhóm trưởng Thảo Nghi lúc áp lực.

KOTF 6

Bốn thí sinh phải bước vào vòng nguy hiểm (Từ trái qua: Anh Tú, Trọng Lĩnh, Quang Tú và Vũ Hoàng)

Về phía đội của Như Anh, Quang Tú cũng cho rằng mình đã hoàn thành tốt phần chuẩn bị trang phục và đạo cụ được giao. Còn Vũ Hoàng tự thấy phần biên đạo của mình do chưa có cách nhìn nhận bao quát nên làm ảnh hưởng đến bài trình diễn của đội nhưng đây là lỗi nhỏ và khẳng định trong phần thi tiếp theo mình sẽ cẩn thận hơn, không để mắc sai lầm như vậy.

KOTF 7

Các thí sinh đã cố gắng hoàn thành phần thử thách của mình một cách tốt nhất

Với quan điểm: Người học kỹ thuật vẫn hoàn toàn có thể là những nhà sáng tạo và nhà phát minh, không được dùng ngành học của mình để bao biện cho một thử thách mà mình có thể gặp trong công việc thực tế, chị Lan Anh đã loại Trọng Lĩnh và hy vọng Lĩnh sẽ tập cho bản thân cái nhìn sâu sắc hơn trong teamwork, mạnh mẽ đấu tranh hơn khi cảm nhận trong đội đang có vấn đề để tránh ảnh hưởng kết quả cuối cùng của cả nhóm.

Thí sinh còn lại bị loại là Quang Tú vì theo nhận xét của nhãn hàng, Quang Tú là người làm mất điểm trình diễn của đội Như Anh khi không theo kịp vũ đạo và lời bài hát. Mặc dù Tú đã nỗ lực hết sức trong việc hoàn thành nhiệm vụ riêng của mình, nhưng cuối cùng thì đây vẫn là một thử thách đội nhóm. Chị Lan Anh gửi gắm đến Quang Tú, “Hy vọng rằng đây là một bài học teamwork nữa dành cho em, khi mình làm tốt việc của mình nhưng cũng cần biết được và theo kịp đồng đội trong những nhiệm vụ buộc cả nhóm cùng làm.”

Top 18 thí sinh còn lại của KOTF 2018 sẽ tiếp tục phải trải qua thử thách gì trong tập tiếp theo của vòng truyền hình thực tế? Hãy cùng đón xem tập 3 phát sóng vào 19h00 tối thứ Bảy, ngày 15.06.2019 sắp tới trên kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC và kênh Youtube của Bootcamp KICK-OFF TO FUTURE nhé!

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hai thí sinh đầu tiên chia tay KOTF sau thử thách sáng tạo lời bài hát

 

kosxu

banner

kosxu