44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 20/05/2019, 10:27 GMT+7

Ứng dụng xem hình 3D động vật khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít

Việc tìm hiểu các loài vật hoang dã không còn là lí thuyết đơn thuần mà sẽ hiện lên vô cùng sống động với ứng dụng Animal 4D+ đang gây sốt mạng xã hội.

ung dung 1

Ngày xưa, việc học tên tiếng Anh các loài động vật và tìm hiểu về đời sống của chúng chỉ có thể thực hiện qua sách vở đơn thuần. Hiện đại hơn một chút, những năm gần đây đã có Flashcards với hình ảnh tươi mới và dễ tương tác trên tay hơn nhưng nhìn chung vẫn khá nhàm chán với trẻ em.

Ứng dụng xem hình 4D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 1.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, mọi thứ đã không còn tẻ nhạt mà trở nên sống động hơn nhiều. Cụ thể, đó là nhờ ứng dụng Animal 4D+ được sáng tạo bởi Octagon Studio, đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Việt dạo gần đây.

Ứng dụng xem hình 4D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 2.

Ứng dụng xem hình 4D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 3.

(Nguồn: FB Pham Ngoc)

Animal 4D+ hoạt động như thế nào? Đầu tiên, bạn cần có bản vẽ trên giấy (ảnh 2D) của Octagon.

Sau đó, tải ứng dụng về trên thiết bị iOS hoặc Android. Rồi chỉ cần mở ứng dụng lên, đưa camera vào đúng hình vẽ thì những con vật (ví dụ như kiến, hươu cao cổ, ngựa vằn, voi hay cự đà) sẽ "sống dậy" trong không gian 3 chiều kèm với tiếng kêu đặc trưng vô cùng sinh động.

Sự kì diệu của Animal 4D+ là nhờ áp dụng công nghệ thực tế ảo AR. Không chỉ được quan sát muông thú một cách gần gũi như ở ngoài thực tế mà Animal 4D+ còn cung cấp đủ mọi thông tin về loài vật ấy nữa. Bọn trẻ cũng có thể xoay vòng, phóng to hay thu nhỏ kích cỡ của những "người bạn thú ảo" theo ý thích.

Ứng dụng Animal 4D+ được nhà phát triển Octagon quảng cáo là nhẹ, thân thiện và dễ sử dụng. Các ngôn ngữ đang hỗ trợ ngoài tiếng Anh còn có tiếng Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Bahasa (Indonesia), Hà Lan, Quan Thoại, Hàn và Pháp.

Hiện giờ, việc cài đặt ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên làm thế nào để sở hữu bộ card các loài vật để thỏa sức khám phá trên Animal 4D+ mới là câu hỏi gây băn khoăn nhất. Bạn có thể mua trên trang web chính thức của Octagon với giá 15 Euro (gần 400k) hoặc trang bán hàng Amazon với giá tương đương.

Dù vậy, nhiều người dùng đã rất nhanh nhạy lưu hình ảnh card động vật trên điện thoại/ máy tính bảng,... rồi dùng một thiết bị thông minh khác để "3D hóa" con vật. Điều này cũng ổn nhưng với những tấm card bằng giấy sẽ cho trải nghiệm thú vị hơn. Bởi vì bạn có thể đặt tấm card trong lòng bàn tay rồi "hô biến" cho chú hươu cao cổ hiện lên chẳng hạn. Ngoài ra, Animal 4D+ còn có thể cho "sống dậy" nhiều tấm card động vật cùng lúc như đem cả thế giới động vật vào trong ngôi nhà của mình vậy.

Ứng dụng xem hình 4D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 7.

Có thể cho hiện ra nhiều con vật cùng lúc

Ứng dụng xem hình 4D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 8.

Nếu đưa tấm card con muỗi lên trên con ếch, thì ếch sẽ nhảy ra bắt muỗi luôn!

Theo ttvn.vn - 20/5/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/cong-nghe/ung-dung-xem-hinh-3d-dong-vat-song-dong-dang-khien-ca-tre-em-lan-nguoi-lon-me-tit-21201920523519616.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ứng dụng xem hình 3D động vật khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít

 

kosxu

banner

kosxu