44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ năm, 31/01/2019, 09:33 GMT+7

Người phát hiện lỗi FaceTime trên iOS chỉ mới 14 tuổi

Một cậu bé 14 tuổi đã vô tình phát hiện lỗi bảo mật trên FaceTime, gia đình cậu bé đã tìm mọi cách liên hệ với Apple về lỗi này tuy nhiên họ đã không được Apple hồi âm.

Cậu bé 14 tuổi có tên Grant Thompson phát hiện lỗi nghiêm trọng của FaceTime khi đang cùng bạn bè chơi game trong một ngày nghỉ học. Cậu bé đã gọi FaceTime cho một người bạn nhưng không nghe máy, sau đó cậu vuốt iPhone lên để thêm một người bạn khác vào nhóm chat và nhận ra có thể nghe thấy mọi thứ từ iPhone của người được gọi dù người được gọi không trả lời.

loi facetime

Apple khá thờ ơ trong việc phản hồi thông tin từ người dùng

Ngay sau đó cậu bé cùng mẹ của mình đã tìm mọi cách để thông báo lỗi này với Apple như gửi email, gọi điện, đăng thông tin trên Facebook, Twitter... thậm chí họ còn gửi fax và gửi video clip thông báo lỗi trên đến công ty Apple.

Bà Michele Thompson mẹ của cậu bé vốn là một luật sư tại Tucson, Arizona nên bà hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo mật thông tin cũng như việc gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trong việc bị nghe lén thông tin đối với người dùng.

Tuy nhiên đáp lại những thông báo của gia đình cậu bé là những tín hiệu im lặng của Apple, mọi cố gắng của bà hầu như không được Apple phản hồi. Cho đến 9 ngày sau có nhiều người cũng phát hiện lỗi này và đăng tải trên mạng, Apple mới hành động tạm khóa chức năng Group FaceTime.

Hiện tại Apple đã xác nhận lỗi này và sẽ có bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian tới. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây chính là việc Apple khá thờ ơ với những phản hồi của khách hàng, đặc biệt là những thông báo về những lỗi bảo mật nghiêm trọng trên chính sản phẩm của mình.

Theo Tuấn Trương - nguoiduatin.vn - 31/1/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phat-hien-loi-facetime-tren-ios-chi-moi-14-tuoi-a420633.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Người phát hiện lỗi FaceTime trên iOS chỉ mới 14 tuổi

 

kosxu

banner

kosxu