44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ tư, 08/05/2019, 10:05 GMT+7

Lý do Facebook xóa bỏ hàng loạt tài khoản giả mạo

Phía hãng mạng lớn nhất thế giới khẳng định mạnh tay trừng phạt nạn tin giả, tài khoản giả bằng cách loại bỏ các trang mạng có hành vi sai trái.

facebook xoa bo hang loat tai khoan gia mao kich dong cong dong

Ngày 6/5, đại diện Facebook thông báo hãng phát hiện và loại bỏ hàng loạt các tài khoản có hành vi thu hút lượt người dùng nhằm thu thập dữ liệu để lừa đảo hoặc truyền bá thông tin sai lệch.

Ông Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách an ninh mạng nhấn mạnh việc gỡ bỏ các trang mạng, nhóm và tài khoản Facebook này dựa trên hành vi lừa đảo của những người đã tạo nên các trang, nhóm và tài khoản nói trên, chứ không phải do nội dung được đăng tải.

Hãng mạng giải thích, các tài khoản giả mạo được sử dụng để vận hành các trang và nhóm trên Facebook, theo đó truyền bá nội dung và tăng cường sự kết nối cũng như tạo điều kiện cho người dùng truy cập một trang web bên ngoài.

Cụ thể, công ty đã xóa 97 tài khoản từ Nga đăng tải các thông tin về Ukraine và 21 tài khoản với nội dung tập trung vào Áo, Baltics, Đức, Tây Ban Nha, Ukraine và Vương quốc Anh. Những tài khoản bị xóa đăng tải và truyền bá thông tin sai lệch lên mạng xã hội.

Các bài viết của những tài khoản này thường liên quan tới tin tức địa phương, thông tin chính trị, cũng như những chủ đề "nóng" như xung đột quân sự ở Đông Ukraine, nội chiến ở Syria và chính trường Nga. Mỗi trang Facebook trên có khoảng 34.000 người theo dõi và khoảng 86.000 người dùng Facebook trên thế giới đã tham gia ít nhất 1 trong số các nhóm này.

Trước đó, vào tháng 3, Facebook cũng đã xóa 2632 trang nhóm và tài khoản khỏi Facebook và Instagram có liên kết với Iran, Nga, Macedonia và Kosovo vì những lý do tương tự.

Đây là động thái mới nhất của Facebook nhằm hạn chế các phát ngôn thù địch và những thông tin sai trái, tuyên truyền các nội dung chính trị nhạy cảm trong bối cảnh các cơ quan quản lý tăng cường việc giám sát các mạng xã hội trực tuyến.

Theo Bá Di - nguoiduatin.vn - 7/5/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-facebook-xoa-bo-hang-loat-tai-khoan-gia-mao-a432892.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lý do Facebook xóa bỏ hàng loạt tài khoản giả mạo

 

kosxu

banner

kosxu