44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ sáu, 08/03/2019, 09:56 GMT+7

Facebook phát triển hệ thống tương tác bằng suy nghĩ

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang lên kế hoạch cho các ứng dụng tiến tiến có thể phục vụ con người thông qua việc đọc suy nghĩ nhằm giảm thiểu các thao tác phức tạp.

Trong một cuộc phỏng vấn với giáo sư Jonathan Zittrain tại Đại học Harvard, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook cho biết, mạng xã hội này đang phát triển "giao diện não bộ" cho phép máy tính đọc suy nghĩ của con người.

Theo đó, công nghệ này sẽ cho phép người dùng sử dụng suy nghĩ của mình để điều khiển các hoạt động thông qua thực tế ảo tăng cường. Người dùng có thể tương tác với các thiết bị kỹ thuật số mà không cần sử dụng bàn phím hoặc ra lệnh bằng giọng nói.

facebook

Mục tiêu cuối cùng của công nghệ này là cho phép người dùng có thể giao tiếp bằng suy nghĩ.

Khi được hỏi về quyền riêng tư và vấn đề đạo đức liên quan đến cỗ máy đọc suy nghĩ của Facebook, Zuckerberg cho biết “Có lẽ đây là thứ người dùng phải lựa chọn khi muốn sử dụng sản phẩm này”.

Về cơ bản, công nghệ đọc suy nghĩ mà CEO Zuckerberg nói tới là một thiết bị có ngoại hình giống với chiếc mũ chụp đầu. Nó có thể đọc các thông tin trong não bộ, sau đó gửi tín hiệu hỗ trợ việc điều khiển đến một thiết bị thực tế ảo tăng cường.

Trên thực tế, Facebook đã phát triển "giao diện não bộ" trong vài năm qua. Tại hội nghị F8 dành cho các nhà phát triển diễn ra vào năm 2017, Mark Zuckerberg đã lần đầu tiết lộ về dự án này với mục tiêu cuối cùng "một ngày nào đó bạn có thể giao tiếp mà chỉ cần sử dụng đến suy nghĩ".

Theo nguoiduatin.vn/Zing.vn - 8/3/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-phat-trien-he-thong-tuong-tac-bang-suy-nghi-a424919.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Facebook phát triển hệ thống tương tác bằng suy nghĩ

 

kosxu

banner

kosxu