44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 18/06/2018, 10:15 GMT+7

Con trai Kim Phương kể lại quãng thời gian không học đại học, đi làm giữ xe

Thấy được hoàn cảnh gia đình, Tống Hạo Nhiên không học đại học mà xin đi giữ xe để có tiền trang trải phụ mẹ. Đến một ngày, Kim Phương phát hiện, cô buồn khi thấy con trai ăn học 12 năm mà phải đi làm nghề giữ xe.

Tống Hạo Nhiên có tên thật là Đặng Hoàng Minh. Từ năm học lớp 5, ba mẹ Tống Hạo Nhiên ly thân. Nghệ sĩ Kim Phương thuở ấy chưa nổi tiếng, khán giả biết đến cô qua các vở cải lương. Cô đùm đề cả gia đình gồm ngoại, cậu, mợ.

tong hao nhien 1

Tống Hạo Nhiên.

Sau đó, những người bạn thân rủ anh lập nhóm nhạc FMF. Tống Hạo Nhiên cho biết: “Thời điểm ấy có nhiều nhóm nổi tiếng như 1088, AXN, Mây Trắng, Mắt Ngọc mà thù lao chúng tôi khi đi hát chỉ có 1 triệu chia cho 4 người. Nhóm hoạt động khoảng 3 tháng thì tan rã, do trưởng nhóm bỏ ngang ra nước ngoài. Ba người ở lại phải gánh thay số nợ mà nhóm đặt làm trang phục, thu nhạc, dựng bài, vũ đạo mà lại không có ai gọi show”.

con trai nghe si kim phuong an hoc 12 nam roi di lam nghe giu xe khien me buon long - 2

Nghệ sĩ Kim Phương bật khóc khi nghe câu chuyện của con mình

Năm 20 tuổi, Tống Hạo Nhiên trở thành kỹ thuật viên phòng thu của nhạc sĩ Yên Lam. Nơi đây giúp anh có cơ hội tiếp xúc với nghệ sĩ tên tuổi. Anh chỉnh nhạc, nhận bè, rap, sáng tác nhạc cho các ca sĩ.

Sau 4 năm, phòng thu kiếm một ca sĩ để đào tạo, anh trở thành ca sĩ từ đó. Người thầy đầu tiên dạy anh về thanh nhạc là thầy Huỳnh Lợi. Thời điểm đó, anh chơi thân với ca sĩ Quách Thành Danh và anh ấy gợi ý về cái tên Tống Hạo Nhiên.

con trai nghe si kim phuong an hoc 12 nam roi di lam nghe giu xe khien me buon long - 5

Tống Hạo Nhiên cho biết bản thân đã đi hát 7 năm và ra một số sản phẩm nhưng anh vẫn chưa có một sản phẩm để khán giả ghi dấu ấn

Những ngày đi hát ở các tỉnh vùng xa, có những ngày khán giả đến điểm diễn quậy phá, sàm sỡ ca sĩ, Tống Hạo Nhiên chia sẻ: “Từng trở thành ca sĩ hát lót nếu hát một bài thì khán giả còn nghe nhưng nếu tôi hát thêm, khán giả sẽ quá khích, chọi đá, dùng lời lẽ nặng nề xúc phạm." 

"Thời ấy tôi thấy mình may mắn khi hát 1 đêm được 500 ngàn, nếu đi diễn được 20 ngày thì tôi sẽ được hát trong 2 ngày. Nhưng anh chị đi hát lót khác chỉ có 250 – 300 ngàn. Nếu đêm đó lên được sân khấu hát thì mới có tiền, còn nếu như cứ trang điểm mặc quần áo ngồi đợi thì chỉ được tiền cơm, chứ không đủ tiền lương” - nam ca sĩ nói thêm.

Từ năm 4 tuổi, anh theo đoàn cải lương hát những vai con, đi theo mẹ hát có nhiều kỷ niệm. Năm lớp 6, ba mẹ anh ly dị, anh về ở với mẹ. Năm Tống Hạo Nhiên đang thi cùng mẹ ở một chương trình truyền hình thì hay tin ba mất. Anh chia sẻ ba anh rất hiền, anh ảnh hưởng tính hiền ít nói, đặc biệt giống cha khi có lúm đồng tiền trên gương mặt.

con trai nghe si kim phuong an hoc 12 nam roi di lam nghe giu xe khien me buon long - 6

Tống Hạo Nhiên thi Sao Nối Ngôi để khán giả biết tên, nhớ mặt.

Đến thời điểm hiện tại, khi cha anh đã qua đời, hễ có dịp nghệ sĩ Kim Phương lại nhắc về người chồng quá cố. Cô đôi lúc cũng trách Hạo Nhiên vô tâm khi quá mải mê công việc. Tống Hạo Nhiên kể về mẹ với lời lẽ yêu thương: “Mẹ không bao giờ ngọt ngào, chỉ có chửi, mà chửi là bà còn thương. Khi nghe tin tôi tham gia Sao Nối Ngôi, mẹ lo lắng tập đến khuya mới về. Những vai diễn khó, tôi áp lực nhiều thứ, bởi nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của mẹ”.

Tống Hạo Nhiên trở thành ca sĩ mà không được học qua trường lớp bài bản. Anh học luyện thanh từ những người thầy nên giọng hát của anh khá mộc mạc. Anh luôn biết khả năng của mình và tự nỗ lực cánh sinh. 

Tống Hạo Nhiên tâm sự về cha trong hậu trường

“Tôi từ nhỏ đã quen tính tự lập nên thường tự lo liệu cho các tiết mục tại Sao Nối Ngôi mà không tìm ê-kíp hỗ trợ. Tôi thường nghĩ ý tưởng bám sát chủ đề, thức tìm và làm nhạc để phối cho bài thi. Đêm nào cũng 4 - 5 giờ sáng mới làm xong nhạc. Sau đó tôi sẽ tự tập, phối nhạc với nhóm múa”- nam ca sĩ cho biết.

Tống Hạo Nhiên mong những bài thi của mình được khán giả đón nhận, chỉ cần khán giả thích, nhớ được tên hay gương mặt của mình. “Quan trọng là tình cảm của khán giả. Điều mẹ tôi mong muốn nhất là tôi sống hạnh phúc, vui vẻ với nghề mình đã chọn", Tống Hạo Nhiên tâm sự.

Tập tiếp theo của Sao nối ngôi phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 21/6 trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Con trai Kim Phương kể lại quãng thời gian không học đại học, đi làm giữ xe

 

kosxu

banner

kosxu