44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ sáu, 27/07/2018, 10:34 GMT+7

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hồng Ánh, Công Ninh, nghệ sĩ Bình Phương, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Thanh Bình… bàng hoàng đau xót khi nghe tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi ở tuổi 55.

nghe si qua doi 1

Chiều 26.7, giới nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Thanh Hoàng-cha đẻ của vở kịch “Dạ cổ hoài lang” ra đi ở tuổi 55.

NSƯT Thanh Hoàng là tác giả của vở kịch Dạ cổ hoài lang

Người đầu tiên thông báo tin buồn là NSƯT Mỹ Uyên. Chị cho hay nghệ sĩ Thanh Hoàng mất do bị ung thư. Trước khi mất, anh gầy đi rất nhiều, dù đang bệnh nặng nhưng Thanh Hoàng vẫn tỏ ra lạc quan. Anh vẫn tham gia diễn kịch, đóng phim và làm đạo diễn.

NSƯT Mỹ Uyên

Đón nhận tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi diễn Công Ninh vẫn không tin là sự thật. "Tôi không thể nào tin nổi khi biết anh Thanh Hoàng qua đời. Tôi không biết phải nói sao. Thanh Hoàng còn trẻ và còn nhiều mong mỏi chưa thực hiện được trong nghề"- Đạo diễn Công Ninh nói trong thương tiếc.

Đạo diễn Công Ninh

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh thảng thốt viết lời từ biệt nghệ sĩ Thanh Hoàng trên trang cá nhân:

“Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Anh từng là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam bộ, anh cũng là tác giả của những vở sân khấu kịch nói để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu sân khấu miền Nam và cả nước, nổi tiếng nhất là " Dạ cổ hoài lang”, “Nợ đời" cùng hàng loạt vở kịch truyền hình ăn khách của HTV như: “Trầu cau”, “Cha yêu’, “Con nhà nghèo”…

"Kiếp sau xin chớ làm người" là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh”.

Chia sẻ của đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết, chị rất bất ngờ với tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi: “Vĩnh biệt anh- NSƯT Thanh Hoàng. Cầu nguyện anh mau siêu thoát. Anh ra đi thanh thản về nơi vĩnh hằng”- Trinh Kim Chi chia sẻ.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi

Cũng như, Trịnh Kim Chi, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp khác như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Bình Phương, Thanh Bình tỏ ra thương tiếc vô hạn.

Chia sẻ của nghệ sĩ Bình Phương

Đạo diễn Quang Dũng nói anh điếng người khi nghe tin Thanh Hoàng ra đi. Nghệ sĩ Bình Phương đau xót kêu lên: “Anh ơi sao anh rời xa cõi tạm sớm vậy ?”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người thực hiện bộ phim Dạ cổ hoài lang

Chia sẻ của diễn viên Thanh Bình

Hiện tại, NSƯT Thanh Hoàng đã được gia đình đưa về nhà. 6giờ sáng mai 27.7 gia đình sẽ khâm niệm. Thi hài cố nghệ sĩ sau đó sẽ được đưa về Nhà tang lễ Thành phố. Ngày 29.7 sẽ động quan.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng- người đóng góp nhiều cho nghệ thuật sân khấu phía Nam

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963 trong một gia đình 5 anh em, do nhà nghèo, học hết lớp 9, anh phải nghỉ học làm công nhân xây dựng. Anh nung nấu ý nguyện vào học Trường Nghệ thuật sân khấu.

Trong một chia sẻ lúc sinh thời Thanh Hoàng: "Tôi cùng đội công nhân thi công trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM), thời gian đó, trường đang tổ chức kỳ thi tuyển sinh, một người bạn thợ có máu nghệ thuật đã rủ tôi thi cùng, thế là tôi quyết định dự thi và đậu luôn". Thanh Hoàng đến với nghệ thuật một cách nhẹ nhàng như thế, ngay cả gia đình anh cũng bất ngờ.

Kịch bản tâm đắc của Thanh Hoàng là "Dạ cổ hoài lang"

Thanh Hoàng trở nên nổi tiếng sau vở kịch Dạ cổ hoài lang diễn tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM năm 1994. 24 năm tuổi đời của Dạ cổ hoài lang cũng là 24 năm anh đã đi suốt chặng đường từ diễn viên, đạo diễn tới giám đốc.

Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả sẽ nhớ mãi nụ cười này

Năm 1984, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Thanh Hoàng bắt đầu lăn lộn với công việc ở Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận, tham gia các hoạt động văn nghệ quần chúng, đóng và dàn dựng những vở kịch tham dự hội diễn nghệ thuật quần chúng. Thanh Hoàng luôn nhớ về Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận, nơi cho anh mảnh đất dụng võ, và cũng từ mảnh đất đó Thanh Hoàng bước vào sân khấu chuyên nghiệp và thành danh.

Thanh Hoàng nhớ lại: "Nhờ thực tiễn xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng mà tôi rèn luyện được khả năng viết kịch bản. Kiến thức sân khấu được đào tạo ở trường và thực tiễn cuộc sống cơ sở đã giúp tôi thành công ở bước khởi đầu và cả về sau này". Thanh Hoàng bắt đầu được khán giả chú ý đến qua các vai diễn được anh hóa thân độc đáo ở các bộ phim: Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê…

Theo Tiểu Vũ - motthegioi.vn - 26/7/2018

Link nguồn: http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/nghe-si-viet-bang-hoang-hay-tin-nsut-thanh-hoang-qua-doi-93351.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời

 

kosxu