44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ năm, 26/07/2018, 13:41 GMT+7

Fashionista Stella Chang đẳng cấp với gout thời trang tinh tế và sành điệu

 

Là một người có gout thời trang tinh tế và đẳng cấp, cách lựa chọn trang phục, phối đồ cũng gây được thiện cảm với mọi người và nhiều chị em có thể sử dụng các concept trang phục mà Stella Chang mặc để ứng dụng nên mọi người ưu ái và hay gọi chị là một fashionista.

stella chang tapchi ketnoidoanhnhan 7

Stella Chang là một người phụ nữ bản lĩnh, sống chân thành và luôn nhiệt huyết, hết mình với đam mê, Tân Chủ tịch MLi Việt Nam Stella Chang đang ngày càng nỗ lực để tạo nên những giá trị thật trong hoạt động kinh doanh của bản thân.

Ấn tượng qua những bài báo viết về chị, viết về những hoạt động kinh doanh mà chị đang gắn bó, tôi bắt đầu tò mò và thích thú hơn về con người này. Tôi luôn không ngừng suy nghĩ, với vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai của chị tại sao người phụ nữ này lại có nhiều năng lượng tích cực đến vậy.

Để không phải cứ thắc mắc, tôi quyết định gặp chị và cùng trò chuyện với người phụ nữ này để hiểu rõ hơn về con người cũng như công việc và cuộc sống xoay quanh chị.

chu-tich-mli-stella-chang-ketnoidoanhnhan-3

chu-tich-mli-stella-chang-ketnoidoanhnhan-2

chu-tich-mli-stella-chang-ketnoidoanhnhan-1

Fashionista Stella Chang trên Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân

Người phụ nữ “tham công tiếc việc”

Vốn là người của công việc nên suốt ngày quay cuồng với guồng quay của công việc thì cũng là điều chẳng bất ngờ gì. Thích cái gì là say mê và bắt tay vào làm là những gì Stella Chang cho mọi người thấy ở cô gái này. Hiện tại, Stella Chang đang tập trung vào phát triển thương hiệu thời trang Muse by Chang Chang, 1 hãng thời trang phụ kiện The Gnartan với hệ thống kinh doanh online trải dài trên khắp đất nước. Thêm vào đó, với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực marketing và setup, vận hành hệ thống kinh doanh online, hiện Stella Chang cũng là cố vấn và giữ 1 số vị trí cấp cao trong 1 số công ty kinh doanh online mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chăm sóc sức khoẻ lớn. Ngoài ra, cô còn làm thêm 1 mảng nữa về media, Stella Chang cũng vận hành một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai chiến lược marketing truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm. Chị chia sẻ: “Nhiều lúc cũng thấy tham lam quá, mà vì đam mê nên không dứt được.”

stella-chang-tapchi-ketnoidoanhnhan-3

Chính vì hiệu suất công việc mà chị tạo ra, mới đây Stella đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch MLi Việt Nam, với hi vọng sẽ tạo ra luồng gió mới đưa MLi phát triển vượt bậc.

MLi Việt Nam là một hệ thống kinh doanh online mỹ phẩm, thực phẩm chức năng uy tín tại Việt Nam. Trước khi được bổ nhiệm vị trí này, Stella Chang đã có gần 2 năm đồng hành cùng MLi với cương vị Cố vấn cấp cao. Thực tế bản thân Stella Chang cũng là một nhà đầu tư, do vậy khi thấy tiềm năng của doanh nghiệp chị quyết định đầu tư để cùng MLi Việt Nam phát triển hệ thống lớn mạnh gấp nhiều lần trong năm 2018 và các năm sau nữa. Stella chia sẻ: “Hiện nay ở Việt Nam đang khá hỗn loạn về sản phẩm bán tràn lan trên facebook, internet… tôi hi vọng với sự đồng hành của mình sẽ giúp mang đến 1 môi trường mua - bán hàng online trong sạch và lành mạnh cho Việt Nam, tạo công ăn việc làm chân chính cho hàng ngàn người dân Việt.”

stella-chang-tapchi-ketnoidoanhnhan

Tham việc nên bận rộn không có thời gian chăm chút cho bản thân. Nhưng Stella Chang luôn tận dụng tối đa thời gian rảnh để chăm sóc làn da và cơ thể bằng những sản phẩm tiện lợi và an toàn. Việc lựa chọn sản phẩm là điều rất quan trọng đối với phụ nữ bận rộn và hiện đại, làm sao để đạt được hiệu quả tối đa mà không mất quá nhiều thời gian. Bởi sắc đẹp là công cụ hỗ trợ rất lớn cho việc thành công của một cá nhân.

Luôn lắng nghe, thấu hiểu và sẵn sàng hỗ trợ

Trong công việc, vì đảm nhận quá nhiều trọng trách nên Stella Chang phải tự tạo ra sự kết nối giữa các mảng với nhau, để luôn có tính tương hỗ và không bỏ quên mảng nào. Khi được khen là một nhà quản lý giỏi thì chị lại khá khiêm tốn từ chối nó vì chị cho rằng mình chưa phải là một nhà quản lý thành công, đâu đó bản thân chị cũng chưa hài lòng về cách quản trị của chính mình. Tuy nhiên, điều quan trọng chị chia sẻ đó là phải biết rút ra bài học và cải thiện mỗi ngày, để ngày hôm nay luôn tốt hơn ngày hôm qua. “Chang nghĩ, muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi thì cần 3 giỏi: giỏi nghe, giỏi thấu hiểu và giỏi hỗ trợ.” - Stella Chang chia sẻ.

Người ta thường nói, kinh doanh thì yếu tố lợi nhuận luôn đặt lên hàng đầu, nhưng đối với Stella Chang thì không phải vậy. Chị chia sẻ: “Lợi nhuận rất quan trọng nhưng chưa bao giờ Chang đặt lên hàng đầu, hoặc có thể chưa đến lúc chăng? Từ khi bắt đầu kinh doanh cho đến nay, Chang luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, sau đó là giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho cộng đồng đó là công ăn việc làm, là phúc lợi xã hội… sau đó mới đến lợi nhuận.” Có lẽ đối với nhiều người điều đó hơi ngược đời nhưng với chị “Nếu làm hài lòng khách hàng tự nhiên lợi nhuận sẽ đến, lợi nhuận tỷ lệ thuận với thước đo sự hài lòng của khách hàng, còn nếu lợi nhuận đến từ những hoạt động kinh doanh không hướng tới khách hàng hay tổn hại khách hàng thì chắc chắn cũng không thể tồn tại bền vững.” Chị cũng khuyên phái đẹp rằng: “Làm đẹp hay bất cứ chuyện gì cũng vậy, cái gì đến nhanh thì cũng đi nhanh, hãy tìm hiểu thật kĩ các kiến thức trước khi lựa chọn sản phẩm, bởi không ai bảo vệ mình tốt nhất bằng chính mình”.

stella-chang-tapchi-ketnoidoanhnhan-4

Lấy giá trị làm thước đo trong kinh doanh, kim chỉ nam mà Stella Chang hướng đến đó là: “Hoạt động kinh doanh phải tạo ra giá trị thật, cho khách hàng, cho đối tác, cho bản thân và cho cộng đồng”. Và chị cũng đồng quan điểm với câu nói “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng với nhau”, nên “Nếu một doanh nghiệp không có được sự ủng hộ của cộng đồng, hay không mang đến giá trị cho những người xung quanh, thì doanh nghiệp đó vô dụng.” - Chị chia sẻ thêm.

Một lối kinh doanh hiện đại, một sự thấu đáo trong suy nghĩ càng làm tôi ngưỡng mộ người phụ nữ này hơn.

Một fashionista có gout thời trang tinh tế và đẳng cấp

“Đến bây giờ Chang vẫn chưa quen với việc mọi người dành cho mình danh xưng fashionista, vì thực sự phong cách thời trang của Chang tuy khá đa dạng nhưng lại rất an toàn, có thể do mình cũng là nhà kinh doanh hoặc do mình cũng có tuổi rồi.” - Stella khiêm tốn nói.

Chính vì có gout thời trang nên những thiết kế, những bộ sưu tập mà thương hiệu chị tung ra luôn mang những thông điệp ý nghĩa mà chị muốn gửi gắm vào đó: “Chang muốn phụ nữ hãy dám vượt khỏi giới hạn của bản thân để thực sự cháy hết mình với đam mê và năng lượng. Tuổi xuân nào cũng có giới hạn, hãy sống để không cần phải nói “giá như”.”

stella-chang-tapchi-ketnoidoanhnhan-6

Khi được hỏi “Phong cách thời trang cũng phản ánh lên phần nào cá tính con người của bạn. Và cá tính ấy của chị là gì?” thì Stella Chang đã cười và nói: “Có lẽ Chang cũng đa phong cách giống phong cách thời trang của mình, nhưng mỗi giai đoạn lại thiên về một phong cách nào đó hơn mặc dù các cá tính kia cũng không mất đi. Tại thời điểm này, Chang nghĩ Chang là người sống hết mình với đam mê, sống chân thành và luôn hi vọng ở tương lai.”

Luôn xuất hiện với hình ảnh đẹp, chỉn chủ là cách Stella Chang gây được thiện cảm với người đối diện. Chị cho mọi người thấy được hình ảnh một người phụ nữ hiện đại, tự tin, có phong cách. “Chang chỉ sống đúng như những gì mà mình thích, thể hiện đúng những gì là bản sắc của mình và luôn tâm niệm sống thật tốt, thật có ích thôi, còn đạt được điều gì thì tương lai sẽ trả lời.”

Người phụ nữ hiện đại với quan điểm tích cực, biết “buông bỏ” để cân bằng cuộc sống

Đối với một người phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa, khi phải gánh vác quá nhiều vai trò thì sẽ khó mà chu toàn được tất cả. Nếu sự nghiệp tốt thì chắc chắn cần sự hỗ trợ và chia sẻ rất nhiều từ phía gia đình hoặc đôi khi cũng mất cân bằng trong cuộc sống.

Cuộc sống đã dạy Stella Chang phải biết “chấp nhận” sự thiếu hụt nào đó để đánh đổi lấy điều mà mình lựa chọn, sự nghiệp chẳng hạn, “Nếu cứ trăn trở làm sao để chu toàn mọi việc thực sự là rất mệt mỏi, nên đôi khi cũng phải “buông” lỏng bản thân” - Chị chia sẻ. Và câu nói chị tâm đắc nhất đó là “Cho gì - Nhận nấy”, vì bạn muốn nhận lại gì, thì hãy cho đi điều đó, những gì bạn nhận được ngày hôm nay là kết quả của những gì bạn đã gieo trong quá khứ.

stella-chang-tapchi-ketnoidoanhnhan-1

Là một single mom nhưng ở Stella Chang lại tỏa ra một năng lượng tích cực và một lối tư duy hiện đại. “Nhiều người thường nghĩ, một căn nhà phải có đủ cả cha lẫn mẹ thì mới gọi là tổ ấm nhưng với Chang thì quan điểm khác, chỉ các thành viên trong căn nhà đó cảm thấy hạnh phúc khi sống cùng với nhau thì đó mới là tổ ấm. Và tổ ấm của Chang đang vừa vặn và rất ấm áp.” - Chị nói trong hạnh phúc.

Và chính vì cái gọi là tổ ấm ấy, Stella Chang chỉ mong muốn làm tốt công việc hiện tại, cố gắng đạt thành tựu tối đa cho các mảng mà chị đang vận hành quản lý mà không muốn phát triển thêm mảng công việc kinh doanh nào trong thời gian này vì chỉ để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. “Vì cứ có mỗi dự án mới, là gia đình mình lại khuyết đi mất hơi ấm của người mẹ.” - Stella Chang rưng rưng chia sẻ.

Chúc cho người phụ nữ mạnh mẽ này luôn tràn đầy năng lượng và hết mình với đam mê, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những người biết cố gắng và nỗ lực hết mình!

Thực hiện: Mai Ngọc - Ảnh: Đức Trần

MUA: Song Thu - Song Nhi - Hair: Nam Anh

Trang phục: Muse by ChangChang

(Theo Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân tập 7/2018)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Fashionista Stella Chang đẳng cấp với gout thời trang tinh tế và sành điệu

 

kosxu