tsm-top-banner

Thứ tư, 27/01/2021, 11:58 GMT+7

Sau 3 lần ly hôn, cô phát hiện ra hôn nhân có chung một bí mật này

Hôn nhân không phải là lẽ sống và cái đích cuối cùng trong cuộc đời mỗi người. Nếu lỡ có chọn sai người, bạn có quyền chọn lại.

hon nhan ly hon 3 lan

Sau 3 cuộc nhân tan vỡ, cô nhận ra nhiều điều. (Ảnh minh họa)

Người ta nói hôn nhân là chuyện trọng đại nhất của đời người phụ nữ, nỗi đau do ly hôn gây ra không thể vơi đi trong chốc lát, vậy một người từng kết hôn 3 lần ly hôn 3 lần thì sao?

Đây là lần thứ 3 cô rời khỏi Cục dân chính, cảm xúc của lần thứ 3 khi ly hôn này đọng lại trong cô rất nhiều cảm xúc. Cô nghĩ, có thể mình sẽ ở vậy độc thân đến già, rồi chết đi trong hiu quạnh, hay là tiếp tục tìm một người mới để sống cùng.

Nhìn lại 3 cuộc hôn nhân của mình, cô thừa nhận rằng mình đã từng trải qua quá nhiều cay đắng ngọt bùi trong hôn nhân, đầu truyện thì nghĩ rằng có hậu, nhưng cuối truyện lại khác.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, đó là mối tình đầu của cô. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng, cùng là một người đàn ông đó, nhưng trước và sau khi kết hôn lại hoàn toàn khác nhau đến vậy. Lười biếng, không trách nhiệm, dễ xúc động, ngây thơ, quá tin tưởng…, để rồi khi không thể chịu đựng được nữa, cô đã chọn cách kết thúc cuộc hôn nhân này.

Cuộc hôn nhân thứ 2 là do người nhà giới thiệu, nghe nói đó là một người đàn ông thật thà, tháo vát, có thể là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Nghĩ rằng vì con cái đã lớn, cô không có nhiều lựa chọn như những người trẻ, cô bước vào cuộc hôn nhân thứ 2. Thế rồi đúng như những gì người ta nói, anh rất thật thà, đến mức mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ mình quyết định, còn vợ anh chỉ như cái bóng trong nhà, không được phép tham gia vào bất kỳ điều gì. Cuối cùng, quan hệ mẹ chồng nàng dâu lên tới đỉnh điểm, cô không chịu nổi nữa nên đã kết thúc cuộc hôn nhân thứ 2, bất chấp sự ngăn cản của người nhà.

Trong cuộc hôn nhân thứ 3, cô chẳng còn yêu cầu gì trong việc chọn một người chồng, chỉ cần đối phương là người sống có chính kiến, sống hết lòng hết dạ với mình là được. Người chồng thứ 3 bình thường nhưng bị ám ảnh bởi sự tự tin, cho rằng cô lấy mình là điều quá may mắn. Vì vậy, trong cuộc sống thường ngày, anh luôn thể hiện mình là một người đàn ông vượt trội và coi thường vợ. Anh coi việc cô lấy được một người chồng như mình là phước đức của cô. Cô không thể chịu đựng được trong một môi trường như vậy nên đã kết thúc cuộc hôn nhân thứ 3 và quyết định không tính đến chuyện kết hôn trong thời gian tới.

Nhìn lại 3 cuộc hôn nhân thất bại, cô bình tĩnh và hiểu ra một chân lý. Hôn nhân không phải là điều bắt buộc trong cuộc sống, nếu bạn đặt hết kỳ vọng của mình vào đó, bạn sẽ nhận lại sự thất vọng vô bờ bến. Tất cả những cuộc hôn nhân tốt đẹp đều đến từ sự lựa chọn cẩn thận.

Đối với phụ nữ, hôn nhân đồng nghĩa với việc tái sinh lần hai. Người ta thường bảo cưới chồng như đánh bạc, nếu sai sẽ mất hết tất cả. Vì vậy muốn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, trước tiên cần lựa chọn kỹ càng người bạn đời của mình, chỉ có như vậy hạnh phúc mới duy trì bền lâu được.

Dù trong hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng phải can đảm theo đuổi tình yêu đích thực

Người ta luôn quan tâm đến ý kiến ​​của người khác để rồi sau khi ly hôn một lần không dám lựa chọn tình yêu nữa, vì sợ người khác nói mình kén chọn. Nhưng điều bạn cần biết đây là cuộc sống của bạn, mọi thứ là vì bản thân chứ không phải vì người khác. Nếu bạn luôn quan tâm đến mình trong mắt người khác, cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất mệt mỏi và rất nhiều dằn vặt.

Nếu cuộc hôn nhân hiện tại không thể mang lại cho bạn hạnh phúc như mong muốn. Việc tiếp tục tiến lên chỉ là một điều khiến bạn mệt mỏi mỗi ngày, vì vậy tốt hơn hết bạn nên học cách từ bỏ sớm.

Theo Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/sau-3-lan-ly-hon-co-phat-hien-ra-hon-nhan-co-chung-mot-bi-mat-nay-50202127101351.htm


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sau 3 lần ly hôn, cô phát hiện ra hôn nhân có chung một bí mật này

 

poster sen vang dat viet

bia-kndn

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli