44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 12/11/2018, 13:45 GMT+7

Ông Hồng Eurowindow làm Chủ tịch CLB Sao Đỏ

Vị trí Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân trẻ Sao Đỏ vừa được chuyển giao giữa giữa “Sao Đỏ” năm 1999 Vũ Văn Tiền và “Sao Đỏ” năm 2008 Nguyễn Cảnh Hồng.

Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Sao Đỏ diễn ra trong buổi Gặp mặt Doanh nhân Sao Đỏ 2018 vừa đươc tổ chức mới đây.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – tân Chủ tịch Sao Đỏ - hiện là Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Eurowindow, người được nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2008, đã gọi những doanh nhân Sao Đỏ trong CLB Sao Đỏ là những nguồn lực quý báu của không chỉ phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam mà còn của nền kinh tế Việt Nam.

sao do

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – tân Chủ tịch Sao Đỏ - hiện là Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Eurowindow

“Tôi muốn nhắc đến các Sao Đỏ Vũ Văn Tiền (Geleximco), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Lệ Nguyên (Kinh Đô), Trần Đình Long (Hòa Phát), Trần Bá Dương (Thaco)...

Họ đã và đang tiếp tục đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước, của nền kinh tế thông qua các thành công trong sự nghiệp kinh doanh của họ. Chúng tôi mong muốn CLB Sao Đỏ sẽ không chỉ kết nối các Sao Đỏ mà còn truyền lửa kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn kinh doanh từ những gương doanh nhân thành công tới các thế hệ doanh nhân Việt Nam. Đây là điều mà chúng tôi sẽ làm trong những năm tới đây”, ông Hồng nói sau khi tiếp nhận vị trí Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Sao Đỏ.

Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng của Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Ngay từ năm đầu tiên tổ chức vào năm 1999, giải thưởng Sao Đỏ đã thực sự làm rung chuyển cái nhìn của toàn xã hội về doanh nhân Việt Nam.

Từ năm 1999 đến 2005, Giải thưởng được tổ chức thường niên và mỗi năm trao tặng cho 10 doanh nhân nhân trẻ tiêu biểu. Từ sau năm 2005, Giải thưởng được tổ chức 3 năm một lần

Năm 2003, CLB Sao Đỏ được thành lập với mục tiêu gắn kết các Sao Đỏ, hỗ trợ và tạo điều kiện các Sao Đỏ tiếp tục có những thành công trong sự nghiệp kinh doanh.

Năm 2018, CLB Sao Đỏ tròn 15 năm với 97 thành viên. Trong số này, có những Sao Đỏ không còn là doanh nhân hoặc đã dừng các hoạt động của mình. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới các kế hoạch tạo nên sức bật mới cho Câu lạc bộ thông qua cách thức hoạt động mới.

“Các doanh nhân Sao Đỏ qua các thời kỳ đều đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp kinh doanh riêng. Nhưng chúng tôi đang muốn chung tay để tạo dựng những thương hiệu Việt Nam thực sự có sức mạnh. Chúng ta cần nhiều hơn Vinfast, Vietjet... Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của mình”, ông Trần Việt Anh, Sao Đỏ 2002, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn (TP.HCM) nói.

Trước khi ông Nguyễn Cảnh Hồng nhận vị trí này, “ghế nóng” Chủ tịch Sao Đỏ 15 năm qua do người “anh cả” Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Geleximco - đảm nhiệm.

“Khi chúng tôi nhận Giải thưởng Sao Đỏ vào năm 1999, nền kinh tế mới bước vào giai đoạn Đổi mới, doanh nhân tư nhân còn bị coi là công dân hạng hai, làm ăn khó khăn. Hiện tại, mọi việc đã khác rất nhiều. Các doanh nhân trẻ hiện tại có cơ hội tiếp cận với nguồn lực, vốn, công nghệ và đặc biệt là có môi trường kinh doanh ủng hộ sự thành công của doanh nghiệp tư nhân. Đây là thời điểm để chuyển giao. Tôi sẽ không trực tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ, nhưng vẫn hỗ trợ, tư vấn các doanh nhân trẻ”, ông Vũ Văn Tiền chia sẻ với các doanh nhân Sao Đỏ trong lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ.

Hiện ông Tiền cũng đang là thành viên của ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Chính phủ.

Theo M.Minh - nguoiduatin.vn - 11/11/2018

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-hong-eurowindow-lam-chu-tich-clb-sao-do-a410494.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ông Hồng Eurowindow làm Chủ tịch CLB Sao Đỏ

 

kosxu

banner

kosxu