tsm-top-banner

Thứ năm, 30/07/2020, 14:17 GMT+7

Jeff Bezos, Elon Musk kiếm tiền giỏi nhất

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu bị Covid-19 tàn phá, các tỷ phú công nghệ vẫn giàu thêm nhờ nhiều hoạt động thương mại chuyển sang trực tuyến.

Trong bối cảnh Jeff Bezos cùng 3 CEO của Facebook, Google và Apple - những hãng công nghệ lớn nhất nước Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc điều trần quy mô lớn về vấn đề độc quyền trước Quốc hội Mỹ, khối tài sản cá nhân của họ vẫn không ngừng tăng. Đó chính là thước đo cho thấy sức mạnh của các công ty này.

Từ đầu năm đến nay, tài sản của Jeff Bezos, CEO Amazon, đã tăng 63,6 tỷ USD lên mốc 180 tỷ USD. Có lúc trong tháng 7, tài sản của ông chủ Amazon tăng tới 13 tỷ USD trong một ngày - mức tăng trong ngày lớn nhất lịch sử. Theo dự đoán của Bloomberg, tài sản của ông chủ Amazon sắp phá kỷ lục mới, vượt mốc 200 tỷ USD. Trong khi đó, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã bỏ túi 9,1 tỷ USD kể từ đầu năm. Tài sản của Zuckerberg được dự báo sẽ tăng mạnh và có thể tiến gần đến vị trí của Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới với tài sản 112 tỷ USD.

jeff bezos 30 7

Jeff Bezos - CEO Amazon, người giàu nhất thế giới. Ảnh: WP.

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng với quy mô và tốc độ lớn nhất trong tất cả lĩnh vực. Nhóm 500 người giàu nhất thế giới thậm chí còn giàu nhanh bất chấp đại dịch Covid-19 đang tàn phá kinh tế toàn cầu và khiến nhiều hoạt động kinh tế phải chuyển sang trực tuyến.

"Chúng ta đang chứng kiến sự dịch chuyển của nền kinh tế trực tiếp sang nền kinh tế trực tuyến với tốc độ chóng mặt", Luigi Zingales, giáo sư tài chính tại trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago, nhận định. "Làn sóng này lẽ ra phải diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn, nhưng giờ đây nó đang diễn ra chỉ trong vài tuần thay vì hàng năm".

Người kiếm nhiều tiền giỏi trong năm nay phải kể đến Elon Musk, CEO Tesla với tài sản tăng gấp đôi lên mốc 69,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla liên tục tăng mạnh. Tổng tài sản của Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã tăng 115 tỷ USD kể từ đầu năm. Trong khi đó, tài sản của Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, và Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, cũng tăng dù họ đã rời công ty từ lâu.

Elon Musk - CEO Tesla chứng kiến tài sản tăng gấp đôi kể từ đầu năm. Ảnh: CNBC.

Elon Musk - CEO Tesla chứng kiến tài sản tăng gấp đôi kể từ đầu năm. Ảnh: CNBC.

Tài sản của người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, cũng tăng mạnh khi giá cổ phiếu của đế chế đa ngành Reliance Industries tăng 45% kể từ đầu năm. Ngoài lĩnh vực dầu khí, Reliance hiện đã mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh số. Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani hiện là người giàu thứ 5 thế giới.

Tổng khối tài sản của các tỷ phú công nghệ nằm trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg, đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016, từ 751 tỷ USD lên 1.400 tỷ USD hiện nay. Đây là mức tăng nhanh nhất nếu so với tất cả các lĩnh vực khác. 7/10 người đứng đầu danh sách người giàu nhất hoạt động trong lĩnh vực công nghệ với tổng tài sản 666 tỷ USD, tăng 147 tỷ USD trong năm nay.

Trong top 10 người đứng đầu trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg, chỉ có hai người chứng kiến tài sản giảm từ đầu năm. Đó là "vua hàng hiệu" Pháp Bernard Arnault và huyền thoại đầu tư Warren Buffett.

Theo Bloomberg

* Nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/jeff-bezos-elon-musk-kiem-tien-gioi-nhat-4138108.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Jeff Bezos, Elon Musk kiếm tiền giỏi nhất

 

Genli