tsm-top-banner

Thứ tư, 25/11/2020, 08:30 GMT+7

Elon Musk giàu hơn Bill Gates

Elon Musk đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới khi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/11.

Giá trị tài sản ròng của CEO Tesla Elon Musk, 49 tuổi, tăng 7,2 tỷ USD lên mốc 127,9 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng liên tiếp. Nhờ đó, Elon Musk đã vượt qua nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người sở hữu khối tài sản 127,7 tỷ USD, trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Jeff Bezos.

Cột mốc quan trọng của Musk đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử 8 năm qua của nhà đồng sáng lập Microsoft liên tiếp bị rớt khỏi vị trí số một và hai trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg. Gates đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos soán ngôi vào năm 2017. Thực tế giá trị tài sản ròng của Gates sẽ cao hơn nhiều nếu ông không quyên góp hàng chục tỷ USD cho các tổ chức từ thiện trong suốt nhiều năm qua. Tổng cộng Gates đã trao hơn 27 tỷ USD cho quỹ từ thiện tên mình kể từ năm 2006.

elon musk

Elon Musk, nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla. Ảnh: Bloomberg.

Kể từ đầu năm, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD, nhiều nhất trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Hồi tháng 1, Elon chỉ đứng vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng nhưng liên tiếp nhảy vọt và hiện đứng vị trí thứ hai.

Tài sản của Elon Musk tăng mạnh phần lớn là nhờ Tesla, công ty sản xuất xe điện có giá trị thị trường đạt mức 500 tỷ USD. Khoảng 3/4 giá trị tài sản ròng của Musk bao gồm cổ phiếu Tesla, có giá trị gấp 4 lần cổ phần của Musk trong các công ty còn lại do ông sáng lập như Space Exploration Technologies Corp., hay SpaceX.

Đều là hai tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhưng Bill Gates và Elon Musk có mối quan hệ không mấy tốt đẹp, thậm chí đối đầu. Hồi tháng 9, Elon Musk từng chỉ trích nhà đồng sáng lập Microsoft "không hiểu gì về xe tải điện" khi Gates cho rằng điện "không phải là một giải pháp thiết thực cho các loại xe đường dài, hạng nặng". Trong khi đó, Gates chỉ trích Musk "hạ thấp các rủi ro của Covid-19" khi yêu cầu nhân viên Tesla đi làm trong khi dịch bệnh hoành hành tại Mỹ.

Năm 2020, nền kinh tế toàn cầu bị suy thoái dưới tác động của đại dịch Covid-19 nhưng lại là năm sinh lợi nhiều nhất đối với những người giàu nhất thế giới. Tài sản của họ, đặc biệt là các doanh nhân công nghệ, liên tục tăng mạnh trong bối cảnh hàng trăm triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp đói kém trên toàn cầu.

Theo Bloomberg

* Nguồn: https://ngoisao.net/elon-musk-giau-hon-bill-gates-4196247.html

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Elon Musk giàu hơn Bill Gates

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli