tsm-top-banner

Thứ sáu, 20/09/2019, 15:57 GMT+7

Cô trông trẻ thành triệu phú

Trải qua nhiều công việc, từ phục vụ, pha chế đến trông trẻ, Amanda Frances đã gom góp tiền mở công ty đào tạo dành cho phụ nữ với doanh thu hàng triệu USD mỗi năm.

Triệu phú tự thân Amanda Frances, 33 tuổi, là nhà sản xuất chương trình phát thanh podcast kiêm CEO công ty Amanda Frances tại bang California, chuyên cung cấp các khóa học giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống. Năm ngoái, doanh thu của công ty Frances đạt gần 3 triệu USD và trong quý I/2019, cán mốc 1 triệu USD.

Thành công hiện tại của Frances đến từ nỗ lực không ngừng của cô trong gần thập kỷ. Xuất phát điểm thấp, Frances từng phải làm hàng chục công việc khác nhau để có tiền học đại học.

"Tôi làm tiếp tân và nhân viên phục vụ tại nhà hàng bít tết, chạy bàn cho nhà hàng kiểu Mexico, nhân viên phục vụ đồ uống, nhân viên pha chế, cộng tác viên cho các báo. Tôi cũng làm việc tại hiệu sách, cửa hàng trang sức, công ty cáp, công ty sản xuất kim loại tấm và nhà thờ", Frances kể.

amanda frances

Nữ doanh nhân Amanda Frances. Ảnh: BI.

Công việc gắn bó lâu nhất với Frances là làm bảo mẫu cho các gia đình khá giả ở Highland Park, bang Texas. Thời gian đó, cô vừa tập trung nghiên cứu tâm lý học vừa phải chăm sóc trẻ, nấu các bữa phụ. Sau khi lấy bằng thạc sĩ ngành tâm lý và đang chuẩn bị học lên tiến sĩ, Frances quyết định tạm dừng để bắt đầu công việc kinh doanh.

"Mỗi ngày, khi không phải đi làm, tôi đều ghé qua mọi quán cà phê Starbuck ở Dallas để dán tờ rơi quảng cáo cho công việc tư vấn tâm lý của mình. Khi có những khách hàng đầu tiên liên hệ, tôi cố gắng làm tốt nhất và kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống. Ngoài ra tôi còn gom góp tiền để thực hiện ước mơ mở công ty chuyên về tiếp thị trực tuyến, cách xây dựng thương hiệu trên Internet và sáng tạo các nội dung kỹ thuật số", Frances kể lại hành trình khởi nghiệp.

Amanda Frances đã tự học về tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội. Nhờ am hiểu tâm lý khách hàng, cô đã sáng tạo các khóa học phát triển kinh doanh và phát triển bản thân cho hàng trăm nghìn phụ nữ. Các khóa học này dạy học viên điều hành doanh nghiệp trực tuyến của mình và hướng dẫn họ làm chủ cuộc sống.

"Năm năm trước tôi gánh trên vai một khoản nợ sinh viên lên đến vài trăm nghìn USD và không hề có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. Tôi thực sự sợ mình sẽ thất bại. Tôi phải tìm cách kiếm ra tiền và tạo nên sự khác biệt. Thành công của tôi chỉ đơn giản học cách làm chủ vận mệnh với số tiền mình có, và sau đó hướng dẫn những người khác làm điều tương tự", Frances nói về thành công hiện tại.

Dưới đây là một số lời khuyên của Amanda Frances giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống:

1. Viết ra giấy những điều cần thực hiện

"Trong tám năm điều hành công ty và năm năm hoàn toàn tập trung kinh doanh, tôi quan sát thấy khi có một người nói rằng sẽ thực hiện điều gì đó, họ thường đi tới đi lui, tự hỏi bản thân và nghe người khác nói ước mơ ấy quá xa vời và không thể thực hiện được", Frances cho biết.

Tuy nhiên sự thật là bạn nên đưa ra quyết định dứt khoát, chắc chắn và bắt tay vào thực hiện nó. Công ty của Frances điều hành ngày hôm nay đã được định hình sẵn trong đầu cô từ những ngày còn làm nhân viên phục vụ. Để biến ý tưởng thành hiện thực, mỗi ngày Frances đều viết ra giấy dự định cần thực hiện.

2. Xây dựng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cùng lúc

Mục tiêu kinh doanh đầu tiên của doanh nhân Frances chỉ là có đủ tiền để trả tiền thuê nhà hàng tháng. Tám năm sau, cô đã có thể mua được một ngôi nhà trị giá hàng triệu USD trong khu phố sang trọng ở Los Angeles. Để làm được điều này, Frances chia sẻ cô luôn vạch ra cho bản thân hai kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.

Frances khuyên: Mục tiêu ngắn hạn là thứ tiếp theo bạn sẽ mua, làm hoặc trả hết trong tương lai gần. Mục tiêu dài hạn là tầm nhìn lớn bao quát cả cuộc đời và những mục tiêu cần thời gian dài để đạt được. Khi có hai tầm nhìn, mỗi ngày bạn hãy cố gắng tiến về phía trước để hoàn thành cả hai.

"Ngay từ khi còn đi học và làm ba công việc cùng lúc, tôi đã vừa cố gắng hoàn thành các công việc cần làm mỗi ngày, vừa hoạch định tầm nhìn cho công ty tương lai", Frances chia sẻ.

3. Bỏ ngoài tai những lời nói của người khác

Theo Frances, nhiều người thích đưa ra ý kiến về việc bạn nên làm gì để biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng để đạt được ước mơ, bạn cần làm những gì phù hợp, có ý nghĩa và tốt cho bản thân. Cô cho rằng hãy bỏ ngoài tai những lời nói của người khác và tin vào trực giác của mình.

"Từ những ngày còn phải làm công việc chân tay, tôi đã hiểu và luôn tin tưởng vào những kế hoạch tự vạch ra cho bản thân và cuộc đời. Mỗi ngày tôi đều thực hiện từng bước một để chạm đến ước mơ như hôm nay", Frances khẳng định.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 20/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/co-trong-tre-thanh-trieu-phu-3984179.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cô trông trẻ thành triệu phú

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli