tsm-top-banner

Thứ hai, 08/07/2019, 09:15 GMT+7

Đàn ông hạnh phúc nhất với bạn đời có mùi cơ thể giống mình

Điều tra 30 cặp vợ chồng người Scotland cùng với các mẫu mùi cơ thể, các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng nói chung mọi người thường có tình cảm lãng mạn hơn với những người có mùi tự nhiên như bản thân họ và đàn ông cảm thấy hạnh phúc nhất khi sống với bạn đời có mùi cơ thể khiến họ nhớ về mùi của bản thân.

mui co the

Đàn ông cảm thấy hạnh phúc nhất khi sống với bạn đời có mùi cơ thể khiến họ nhớ về mùi của bản thân - Ảnh: minh họa

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Newcastle, Anh, đã thực hiện một nghiên cứu với sự tình nguyện tham gia của cả đàn ông lẫn phụ nữ, cụ thể là 30 cặp vợ chồng người Scotland với các mẫu mùi cơ thể, khi có và không có dùng chất khử mùi thơm.

Các nhà khoa học đã mời các cặp vợ chồng dị tính luyến ái đánh giá mùi của nhau và mùi cơ thể của những người tham gia thí nghiệm khác. Hóa ra, các tình nguyện viên đều thích những người có mùi cơ thể giống như mùi của bản thân họ.

Và thông thường, đây là những mùi của các đối tác hiện tại của họ (hiện sống cùng nhau trong ít nhất 6 tháng). Về nguyên tắc, trước đó các nhà khoa học cũng đã phát hiện các xu hướng liên quan đến sự giống nhau của các đặc điểm thể chất khác, ví dụ, hình dạng của khuôn mặt.

Khác với phụ nữ, đàn ông cảm thấy hạnh phúc nhất khi sống với một bạn đời có mùi cơ thể khiến họ nhớ về mùi của bản thân. Tuy nhiên, cần phải tính đến việc một nửa số phụ nữ tham gia nghiên cứu có dùng biện pháp tránh thai nội tiết tố. Và loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn bạn tình, một điều đã được khoa học chứng minh trước đó.

Ngoài ra, trong các cặp vợ chồng có phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố, mùi cơ thể của bạn tình là ít giống nhau nhất.

Theo Vũ Trung Hương - motthegioi.vn - 8/7/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/gia-dinh-thoi--c-151/dan-ong-hanh-phuc-nhat-voi-ban-doi-co-mui-co-the-giong-minh-116621.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đàn ông hạnh phúc nhất với bạn đời có mùi cơ thể giống mình

 

Genli