tsm-top-banner

Thứ ba, 21/05/2019, 10:11 GMT+7

Chỉ có tình yêu chưa chắc đã mang lại hạnh phúc

China Daily cho biết, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Úc theo dõi gần 2.500 cặp đã đăng ký kết hôn hoặc chung sống không hôn thú - từ năm 2001 tới 2007 để xác định những nhân tố liên quan tới cuộc sống hạnh phúc.

tinh yeu

Tiền đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân - Ảnh: Internet

Họ nhận thấy nếu người đàn ông kết hôn trước tuổi 25 hoặc lớn hơn vợ từ 9 tuổi trở lên có nguy cơ tan vỡ cao gấp hai lần so với những đối tượng khác.

Con cái cũng có vai trò quan trọng đối với mức độ bền vững của quan hệ hôn nhân. 1/5 số cặp uyên ương có con trước khi chung sống đã cắt đứt quan hệ trong khoảng thời gian nghiên cứu diễn ra. Trong khi đó, chỉ có 9% số cặp uyên ương không có con trước khi chung sống ly dị.

Một điều mà hẳn nhiều người không thấy ngạc nhiên là: Tiền đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân. 16% cặp đôi chấm dứt quan hệ vì sự nghèo khó hoặc tình trạng thất nghiệp. Tỷ lệ ly hôn và ly thân ở những cặp có nền tảng tài chính vững chắc là 9%.

Nghiên cứu cho thấy những nhân tố không ảnh hưởng tới mức độ bền vững hôn nhân gồm số lượng con và tình trạng việc làm của người phụ nữ.

Theo Hà Anh - motthegioi.vn - 20/5/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/gia-dinh-thoi--c-151/chi-co-tinh-yeu-chua-chac-da-mang-lai-hanh-phuc-113477.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chỉ có tình yêu chưa chắc đã mang lại hạnh phúc

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli