44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thứ hai, 01/04/2019, 14:04 GMT+7

Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử

Ngày Cá tháng Tư, còn gọi là Ngày nói dối, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước. Hãy cùng điểm lại những cú lừa"dở khóc dở cười" từng gây "chấn động" thế giới trong ngày Cá tháng Tư.

1. Năm 1860, người dân London nhận được lời mời với nội dung: "Lâu đài Tháp London thân mời mọi người tới dự lễ tắm rửa sư tử trắng thường niên, diễn ra trong ngày 1/4/1860. Chỉ đón khách ở Cổng trắng."

ca thang 4

Sau khi nhận được lời mời đó, tới buổi trưa ngày 1/4/1860, một đám đông đã kéo đến tụ tập bên ngoài tòa lâu đài. Tuy nhiên, họ nhanh chóng thất vọng khi biết tin lâu đài này hoàn toàn không hề có một con sư tử nào, huống gì tới sư tử trắng.

2. Ngày 1/4/1906, trang bìa của tờ báo Wichita Eagle đã đự đoán một hiện tượng tự nhiên vô cùng kinh ngạc. Theo họ, một cơn sóng khổng lồ, cao mười một feet, đang di chuyển về phía nam sông Arkansas. Đồng thời, một số lượng khổng lồ gồm hàng triệu con ếch, kéo dài khoảng hơn mười dặm, đã di cư lên phía bắc dòng sông. Cả 2 hiện tượng này (ếch và sóng) được dự đoán là sẽ gặp nhau tại Wichita vào khoảng 10h sáng hôm đó.

Cộng đồng mạng - Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử (Hình 2).

Người dân Kansas tỏ ra rất háo hức với sự kiện hiếm có này

Hàng ngàn người dân Kansas đã tụ tập bên bờ sông để đón xem sự kiện có một không hai này. Thế nhưng, ba giờ sau đó, tất cả đồng loạt giải tán với vẻ mặt thất vọng vì chẳng có gì xảy ra ở đó cả.

3. Ngày 1/4/1915, giữa lúc Thế chiến thứ nhất đang diễn ra ác liệt, một viên phi công người Pháp đã bay thẳng tới nơi đóng quân của người Đức và ném xuống một thứ trông giống như một quả bom khổng lồ.

Cộng đồng mạng - Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử (Hình 3).

Những binh lính bỏ chạy vì nghĩ qua bom khổng lồ đang được ném xuống

Binh sĩ Đức ngay lập tức di tản về các hướng nhưng sau đó không có tiếng nổ nào. Sau khi tình hình đã yên ắng, những người lính Đức mới hoàn hồn quay trở lại, từ từ tiếp cận quả bom. Họ phát hiện ra rằng đó thực ra là một quả bóng lớn, kèm theo một dòng chữ buộc vào nó ghi: "Cá tháng Tư!"

4. Ngày 1/4/1933, tờ Madison Capital Times đưa tin tòa nhà Wisconsin, Mỹ bị phá hủy vì những tiếng nổ bí ẩn. Bài báo còn đăng tải hình ảnh tòa nhà bị sập khiến độc giả vô cùng sợ hãi và lo lắng. Năm 1985, tờ báo The Science Digest coi đây là trò đùa "độc" nhất trong lịch sử ngày Cá tháng Tư.

 

Cộng đồng mạng - Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử (Hình 4).

Bài báo có kèm theo hình ảnh thuyết phục như này, ai mà chả mắc lừa chứ!

5. Tại Milan, vào năm 1961, nhiều người từ các vùng nông thôn vẫn xem ngựa là một hình thức để di chuyển vào thành phố. Vì thế, tờ báo La Notte loan tin rằng chính quyền thành phố đã thông qua một đạo luật bắt buộc người dân phải trang bị cho những con ngựa của họ đèn tín hiệu và đèn phanh khi đang di chuyển trên đường phố để đảm bảo sự tồn tại của chúng với các luật giao thông cơ giới khác.

Cộng đồng mạng - Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử (Hình 5).

Nhiều người sống ở ngoại ô phải nhahnh chóng đưa nhưng chú ngựa của mình đi "lắp phụ tùng" để được vào thành phố

6. Năm 1980, BBC đưa tin đồng hồ Big Ben sẽ chuyển sang chế độ đồng hồ điện tử và người ta sẽ sớm lắp bảng hiện số mới thay cho mặt đồng hồ cũ. Đài này còn nói thêm 4 khán giả gọi điện về chương trình đầu tiên sẽ được sở hữu kim đồng hồ Big Ben làm kỷ niệm. 

Cộng đồng mạng - Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử (Hình 6).

Biểu tượng của nước Anh cũng là nạn nhân của ngày Cá tháng Tư 

Ngay sau đó, nhiều cuộc điện thoại gọi tới BBC, thậm chí có cả điện thoại của những cư dân Anh đang sống ở nước ngoài gọi tới đài mong trở thành người may mắn đó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự giận dữ, yêu cầu phải bảo vệ nguyên bản đồng hồ Big Ben.

Đây được xem là cú lừa lớn nhất của BBC vào ngày Cá tháng Tư.

Theo Hương Anh - nguoiduatin.vn - 1/4/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ca-thang-tu-va-nhung-cu-lua-sieu-kinh-dien-trong-lich-su-a427771.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cá tháng Tư và những cú lừa siêu kinh điển trong lịch sử

 

kosxu